in

Antonio Conte: Bây giờ hoặc không bao giờ

Sự ra đi của Antonio Candreva sẽ mở đường để Matteo Darmian đến Inter. Xa hơn việc tuyển mộ một hậu vệ, những diễn biến mùa chuyển nhượng năm nay cho thấy sức ảnh hưởng của Antonio Conte là lớn nhất so với bất cứ HLV nào kể từ năm 2010 đến nay.
Rõ ràng, cuộc họp thượng đỉnh ở Villa Bellini đã định hình lại cán cân quyền lực ở mảng thể thao. Bởi nếu như cách đây không lâu, Beppe Marotta là bố già trong mọi thương vụ thì sự vùng lên của Conte đã khiến Suning phải lắng nghe. Bởi ít nhiều ấn tượng về mùa giải 2019 – 2020 giúp Conte có chỗ đứng vững chãi hơn để ra điều kiện ở Bellini. Hãy nhìn từ Godin, Candreva cho đến Milan Skriniar, thì những ai không thích hợp với HLV gốc Lecce đều có xu hướng bật bãi, trong khi những Lukaku, Vidal, Kolarov, Darmian đến để chiều lòng vị thuyền trưởng Xanh Đen. Đặc ân mà bạn sẽ không thể tìm thấy ở Luciano Spaletti, người từng khao khát Javier Pastore nhưng đành bấm bụng dùng Rafinha.
Xét về đội hình mà Inter có trong tay, bạn sẽ thấy Conte muốn trộn lẫn kinh nghiệm chiến thắng, sự hiểu biết về chiến thuật của ông vào đội hình năm ngoái vốn lưu lại tàn dư từ triều đại trước. Suning đáp lại bằng sự yêu chiều hết mức trong khi vẫn phải đong đếm kinh tế sao cho hợp lý. Việc Darmian đến có thể đóng lại luôn kỳ chuyển nhượng mà tôi cho là thành công dành cho Inter khi tạo ra cú hích về chất của đội hình. Conte hẳn chưa quá viên mãn khi mục tiêu N’Golo Kante khó trở thành hiện thực nhưng lão đã rõ Suning và Steven Zhang biết trọng lời hứa thế nào. So với mùa giải năm ngoái, hãy tin là Xanh Đen đã mạnh lên bội phần khi không hề ngẫu nhiên mà Transfermakt lại xếp Inter trong top 10 CLB giá trị nhất, chi tiết phản ánh về đẳng cấp các cầu thủ hiện có trong đội hình. Đội bóng đã làm tốt nhất phần việc của mình, và bây giờ là nhiệm vụ của ông đấy Conte. Không chiến thắng được thì đừng đổ lỗi cho ai cả.

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lukaku: “Conte giống như cha tôi.”

Antonio Conte: Vidal đã sẵn sàng