in

ARTURO VIDAL: TÌM LẠI BẦU TRỜI

Sáng nay, Chile để thua ở sân nhà trước Brazil 0-1 nhưng với cá nhân Arturo Vidal, anh có màn trình diễn thuyết phục. Chạy chỗ, đánh chặn, phát động tấn công cho đến dứt điểm, Đan Nguyên chứng minh mình chưa hề hết thời như suy nghĩ của đa số. Nếu có trách Chile sáng nay thì phải nói đến hàng công quá “cùi” của đội bóng này. Trước khi Simone Inzaghi đến, nhiều người chắc mẩm Vidal nằm trong danh sách phải thanh lý của Beppe Marotta. Sự thật chính là như vậy khi mức lương cao của ngôi sao Chile là rào cản lớn trong chính sách thắt chặt chi tiêu. Nhưng 5 lần 7 lượt, anh đều khước từ chuyện ra đi với những tuyên bố sẽ ở lại để chứng minh giá trị của mình.
Với HLV Inzaghi, điều tôi nhận thấy ở người đàn ông này là sự công bằng dành cho tất cả khi ông đến Inter. Nghĩa là cơ hội chia đều cho các cầu thủ để chứng minh khả năng, ngay ở trận gặp giao hữu Crotone, tức là chỉ…1 ngày sau khi Vidal trở lại từ kỳ nghỉ hè, anh lập tức xin xỏ giày vào sân ở hiệp 2. Các trận đấu đó sau đó tiếp tục là những cơ hội bằng vàng để ghi điểm với ông thầy mới. Và thái độ Inzaghi thì sao? Ông dễ dàng gật đầu để Inter thanh lý Nai Ngọc Lan nhưng âm thầm giữ lại Đan Nguyên cho đến khi CalcioMercato khép lại.
Nhìn vào cách Inzaghi sử dụng Vidal qua 2 vòng đấu cho thấy, ông có niềm tin ở anh khi đặt ngôi sao Chile vào những hoàn cảnh khác nhau. Đá lấy mồ hôi khi thế cục đã tàn trước Genoa và tìm kiếm hi vọng ở Verona. Ở 2 thái cực khác nhau ấy, Vidal đều tìm thấy mẫu số chung là sự quyết liệt, tỉnh táo và đẳng cấp như chưa hề vụt tắt. Hãy nhìn lại đường chọc khe lênh láng nước cho Matteo Darmian ở Verona để thấy Inzaghi đã đúng thế nào. Ngoài ra là những pha xử lý rất mưu mẹo mà những Barella, Brozovic lẫn Calhanoglu không thể mang đến nhằm hóa giải áp lực của đối thủ. Chúng ta hay nói đến sự điếm thúi của Pjanic ở dube trước đây nhưng Vidal lại đang sở hữu phẩm chất độc đáo này đấy, yếu tố cực kỳ quan trọng ở các trận cầu lớn trong hành trình 8 tháng tới đây. Conte không xài được Vidal nhưng mong muốn của gã, nhưng chắc gì Inzaghi chịu thua!

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tiền đạo trẻ Colidio chuyển hướng sang Thổ Nhĩ Kỳ thay vì Áo như dự định ban đầu

Skriniar: Perisic đang có phong độ tốt