in

Inter – Joaquin Correa: 9 năm cho ngày trở lại

Vào cái ngày mà Joaquin Correa đặt chân xuống phi trường Linate (Milano) thì với chàng trai Argentina, đó là lần trở lại để chứng minh giá trị của mình. 9 năm đã trôi qua như cái chớp mắt và duyên nợ với màu áo chính nghĩa đưa anh tìm đến Meazza 1 lần nữa.

Năm 2012, Joaquin Correa lần đầu tiên biết đến bóng đá Châu Âu khi được…Inter hộ tống sang Milano. Đấy là 2 tuần thử việc của cậu nhóc 18 tuổi sau khi khiến giới Scout của Nerazzuri phải chú ý đến mình bằng màn trình diễn ấn tượng ở đội trẻ của Estudientes. Nói cho công bằng, Inter thật lòng muốn thâu nạp Il Tucu vào đội trẻ nhưng cái giá 2 triệu euro mà Estudientes hét khiến Xanh Đen ngoảnh mặt. Phải lặng lẽ trở về quê nhà như càng hun đúc thêm ý chí thành công cho Joaquin Correa.

Mở đầu bằng Sampdoria vào năm 2015 cho đến Sevilla, Lazio và đội tuyển Argentina. 9 năm chứng kiến sự thăng tiến của tài năng 27 tuổi trong đó, sự bùng nổ trong màu áo Lazio cùng HLV Inzaghi chính là ngã rẽ trong sự nghiệp của anh. Từ vị trí tiền vệ tấn công, anh được nâng cấp thành một tiền đạo lùi trong sơ đồ 3-5-2 tại Olimpico. Ở vai trò mới, Correa thích ứng rất nhanh và lập tức trở thành mắt xích ở hàng công của Lazio bên cạnh tam tấu Luis Alberto – Milinkovic Savic – Ciro Immobile. Thế nên, không quá khó hiểu khi trong số các UCV được Beppe Marotta tiến cử, chỉ duy nhất anh được Simone Inzaghi khao khát. Nhưng ít ai biết trước lần tái ngộ này, thì cách đây 3 năm anh đã từng ở rất gần Meazza.

Đấy là mùa đông vào tháng 1.2018, báo giới rộ lên tin tức Inter sẽ gán Marcelo Brozovic cho Sevilla đổi lại bằng…Joaquin Correa. Bởi khi ấy, HLV Vincenzo Montella rất muốn chiêu mộ Epic Brozo, người đối diện với cuộc khủng hoảng niềm tin ở Meazza sau thái độ hời hợt, thiếu trách nhiệm mà anh để lại trên sân cỏ. Từ Frank De Boer, Stefano Pioli và Luciano Spaletti đều cảm thấy chán nản với Brozovic. Nhưng thương vụ này lại đổ bể khi chính Brozo nói không bởi anh muốn ở lại Inter, những câu chuyện về giọt nước mắt của “Cá sấu chúa” và vị trí tiền vệ kiến thiết lùi sâu mà Spaletti dành cho anh đã viết lại sự nghiệp của Brozovic ở Inter, trong khi Correa sau đó chuyển sang Lazio vào mùa hè 2018.

Bây giờ, cả 2 sẽ tái ngộ trong hoàn cảnh khác hẳn khi màu áo chính nghĩa sẽ là điểm chung để họ cùng nhau chiến đấu. Với Joaquin Correa, anh sẽ không phải chờ đợi thêm bất cứ lần nào nữa, sau 9 năm thật mong chàng trai trẻ sẽ tìm lại giấc mơ từng vụt tắt năm nào.

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Inter sắp tinh giản đội ngũ

Inter dành tặng món quà đặc biệt cho các Inter Club ở Italia