in

Inter kết thúc mùa chuyển nhượng: Chiến thắng của Marotta – Ausillo

“Nhiệm vụ đã hoàn thành”, trên Tuttosport có giật tít như vậy khi đánh giá về hoạt động chuyển nhượng mùa hè qua của Inter. Bởi mục tiêu mà nhà Zhang đặt ra cho BLĐ CLB phụ trách mảng thể thao đều đã hoàn thành ngoạn mục.

Thứ nhất, Inter thu về tổng cộng 185 triệu euro từ 2 vụ chuyển nhượng Achraf Hakimi và Romelu Lukaku. Phần không nhỏ trong con số này sẽ được trả cho Real Madrid và Manchester United, vốn Xanh Đen còn nợ trong quá khứ. Tiếp đến, Beppe Marotta bù đắp lại cho Nerazzuri bằng Denzel Dumfries 12.5 triệu euro, Edin Dzeko 1.5 triệu euro, Joaquin Correa 31 triệu euro và 16 triệu euro cho Zinho Vanheusden. Tính tổng cộng, chi phí tất thảy cho các chiều đến mà Inter bỏ ra là xấp xỉ 65 triệu euro. Nghĩa là mục tiêu cán mốc 120 triệu euro thu về từ Calciomercato đã đạt được.

Bên cạnh đó, Marotta cũng giúp đội bóng giải phóng quỹ lương từ 15 – 20% sau sự ra đi của Antonio Conte, Radja Nai Ngọc Lan, Joao Mario, Dalbert, Valentino Lazaro. Con số mà Tuttosport dự đoán là Inter sẽ tiết kiệm được 25 triệu euro tiền lương.

Nhận định về diễn biến này, cây bút Stefano Agresti (Calciomercato.com) cho hay “Nếu phải đánh giá khách quan thì tôi cho Steven Zhang 4 điểm, bởi việc để mất Lukaku, Hakimi là tội ác trong thế giới bóng đá. Ngược lại, phản ứng của Marotta – Ausillo là đĩnh của chóp về hiệu quả và độ hợp lý. Bởi Dzeko và Correa sẽ mang đến rất nhiều giải pháp về chuyên môn. 4 điểm cho ông chủ tịch và 8 điểm cho 2 GĐTT của Inter.”

Chưa dừng lại ở đó, nhiệm vụ củng cố bộ khung cho CLB không hề bị lơ là bởi cặp Lé Lô khi tiến hành gia hạn với Lautaro, Milan Skriniar, Marcelo Brozovic, Nicolo Barella. Trong khi trước đó đã hoàn tất việc cột chặt Alessandro Bastoni khỏi sự dòm ngó của các đối thủ. Zinho Vanheusden được gửi đến Genoa nằm trong lộ trình nếu Inter có buộc phải bán máu một ngôi sao phòng ngự nào đó, thì Xanh Đen được đảm bảo không hề bị động trong mọi tình huống. Với phương châm tiền ít thì ta phải đi tắt, đón đầu với những Plan B, C, D luôn sẵn sàng, Inter chiến thắng ở kỳ chuyển nhượng mùa hè đã qua là vì thế.

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Skriniar: Mọi người ở Inter đang hạnh phúc

Nhận định về 7 chị em Serie A tân thời 2021/22: Napoli (1)