in

Inter và Calcio Mercato: Thành công trong giông bão

Thế là ngày cuối cùng của Calcio Mercato đã trôi qua với Matteo Darmian là cái tên chốt sổ mua sắm của Inter. Dù thích hay không thì Antonio Conte buộc phải đồng tình rằng, Nerazzuri đã làm hết sức để thỏa mãn ý chí của ông, nhiệm vụ còn lại của HLV gốc Lecce là làm sao chuyển hóa thiện chí đó bằng thành quả trên sân cỏ. Liệu những bước đi trên TTCN của Inter được nhìn nhận như thế nào?

Hãy bắt đầu bằng thương vụ N’Golo Kante, cũng là cơ hội để nhiều kẻ dèm pha rằng Inter đã thất bại trong việc chiêu mộ anh. Nhưng suy nghĩ ấy phản chiếu sự hèn kém và ngu dốt khi Beppe Marotta lẫn Piero Ausillo đã tuân thủ đúng nguyên tắc mà Inter đặt ra là sự ổn định về tài chính là ưu tiên hàng đầu trong mọi quyết định, nghĩa là nếu không có cái tên nào ra đi thì đừng mong Steven Zhang móc hầu bao cho thương vụ này. Tôn chỉ này được áp dụng trong mọi cú áp phe như Diego Godin lấy chỗ cho Arturo Vidal, Kwadwo Asamoah – Matteo Darmian, Dalbert – Kolarov, Esposito – Pinamonti. Nhưng mặt khác, sự cương quyết trong mọi giao kèo của Xanh Đen cũng được thể hiện rõ, rằng giá trị CLB như Inter không bao giờ được phép bị chèn ép trên bàn đàm phán như thuở nào.

Đấy là vụ Milan Skriniar và Tottenham Hotspur, một mặt đội bóng nước Anh rất kết “Il Futuro Capitano” mặt khác, Daniel Levy thừa hiểu Inter cần tiền thế nào hòng mua sắm Kante. Thế là chiêu bài cù cưa được tung ra hòng ép giá Xanh Đen cho đến tận Deadline day. Nhưng Fabrizio Romano cho hay, Spurs chỉ muốn trả một nửa cái giá 60 triệu euro mà Inter đòi hỏi, thái độ khá giống cách Cagliari nói chuyện về vụ Radja Nainggolan khi muốn dùng “Free” con hàng mà Giulini khao khát. Đáp lại, tất cả đã nhầm khi Inter cho hay, chúng ta sẵn sàng nuôi báo cô Ngọc Lan cho đến tận tháng 1 chứ nhất quyết không để gã nhà quê Giulini cười khẩy trên bàn đàm phán. Nên nhớ, đây là “con cáo già” Beppe Marotta chứ không phải “cừu non” Marco Branca thuở nào.

Không Victor Moses lẫn Marcos Alonso, Conte cũng chẳng quá buồn lòng khi mục tiêu của lão cơ bản hoàn tất như một Wing Back phải chất lượng (Hakimi), 2 hậu vệ đa năng ở hàng thủ (Kolarov, Darmian), và một thanh niên văn phòng dễ mến (Vidal) trong khi chiều ngược lại, Nerazzuri xử lý nhanh gọn vài con hàng hết hạn sử dụng như Joao Mario, Kwadwo Asamoah, Dalbert. Việc Milan Skriniar và Radja Nainngolan ở lại làm dày thêm đội hình trên mọi mặt trận khi chặng Marathon 9 tháng mới chỉ bắt đầu. Nhìn đi nhìn lại, hẳn chúng ta vẫn phải ngả mũ cho 1 mùa hè thành công nữa của Beppe Marotta và Piero Ausillo khi giúp Inter đi đúng hướng trong thời điểm khó khăn bủa vây thế giới bóng đá. Tạm gác lại bàn đàm phán đến tháng 1, giờ thì hãy tuốt gươm khi mùa đi săn đã bắt đầu đấy Conte! #xungca

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Danh sách các cầu thủ Inter trở về ĐTQG

Joao Mario trở về Sporting Lisbon