in

Perisic – Vị trí nào cho anh?

Như một nguyên tắc bất thành văn, bất kì mùa chuyển nhượng nào của Inter, tối thiểu cũng sẽ có 1 thương vụ flop. Năm ngoái, khi Inter dựng đội hình mùa hè, cá nhân người viết nghĩ ngay đến Lazaro. Còn năm nay, linh cảm lại điểm danh Perisic.

Về mặt lý thuyết, sẽ là lý tưởng khi Conte có bộ đôi máy chạy ở 2 biên: Hakimi – Perisic. Hakimi thì đang cho thấy khả năng hòa nhập nhanh chóng vượt mức mong đợi. Còn Perisic? Bản khai CV của anh chưa bao giờ kém hấp dẫn. ĐKVĐ Bundesliga và C.L 2019-2020, Á quân World Cup 2018.

Cả 2 đều có những nét tương đồng: thích chơi bám biên để thực hiện những đường tạt, thể lực tốt, khả năng bứt tốc ấn tượng, nhịp nhàng lên công về thủ… Nhưng so với đồng đội trẻ ở cánh đối diện, Ivan của Croatia vẫn cứ thiếu sự bén ngọt trong các pha bóng cuối để có thể nâng tầm bản thân. Thường xuyên là những đường chuyền có phần cẩu thả không đến đúng được địa chỉ, và phải đến 3/4 số trận trong mùa giải anh chơi như một gã robot: cắm đầu cắm cổ chạy rồi lại tạt, chạy rồi lại tạt… Chả khác gì đồng đội cũ Candreva. Điểm khác biệt duy nhất có lẽ là, cứ đến lúc người ta cảm thấy chán ngấy anh thì ‘Ivan khủng bố’ lại bỗng nhiên ghi bàn để níu kéo lại chút ấn tượng tốt.

Lối chơi của Perisic chỉ phát huy hiệu quả trong các pha phản công khi đối phương bố trí ít cầu thủ phòng ngự bên phần sân nhà, còn trong trường hợp đội bạn ổn định cự ly đội hình thì lối chơi tốn bóng và không có đột biến của anh rất dễ gây ức chế cho các Interista.

Trận đấu gặp Lazio vừa rồi đã phơi bày hết tất cả những lý do vì sao trong năm đầu tiên sau chuyến du đấu giao hữu, Conte lắc đầu và đẩy Perisic sang Bayern. Trong tình huống Perisic về tham gia phòng ngự và đứng vị trí rất đúng bài Conte dạy, khi mà các trung vệ theo thói quen chờ cầu thủ chạy biên trái bọc lót bắt chết tiền vệ đối phương thì… Bóng như một thói quen không chịu tìm đến đầu anh chàng, làm anh đánh đầu hụt, để khắc tinh Savic thoải mái hành thủ môn Handanovic.

Sở trường của Ivan là chơi như một Defensive Winger, nhưng không có nghĩa là khi cần anh có thể đá như một hậu vệ cánh. Năm nay anh cũng đã 31 rồi, không còn nhiều thời gian, quá khó để thay đổi lối đá đã hằn sâu vào ý thức.

Bóng đá hiện đại không có chỗ cho những sai lầm. Thủ 1 con dao 2 lưỡi trong tay, chơi sao để hạn chế bị đứt tay đây Conte?

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Giuseppe Pavone: Inter đã có những vụ đầu tư tuyệt vời

Nóng: Trung vệ Bastoni dương tính COVID – 19