in

Pinamonti liệu có bị đánh giá thấp?

Pinamonti ra mắt đội 1 Inter từ 01/2017 khi mới 18 tuổi. 20 tuổi đã được thi đấu thường xuyên ở môi trường Serie A. 21 tuổi, sau 34 trận trong màu áo Genoa, tiền đạo trẻ người Ý đóng góp 7 bàn thắng, 3 kiến tạo. Trung bình khoảng 240’, anh đem về 1 bàn thắng cho đội nhà. 

Cùng độ tuổi 18, Lautaro Martinez vẫn chơi ở Racing Club. 22 tuổi, gia nhập Inter và có 9 bàn thắng 1 kiến tạo trong 35 trận (trung bình 176 phút/bàn). 23 tuổi, trở thành cầu thủ chính và đóng góp 21 bàn thắng – 7 kiến tạo sau 49 trận (128 phút/bàn). 

Dĩ nhiên, về tiềm năng, El Toro được đánh giá cao, và đã chứng minh được chỗ đứng của mình. Dù vậy, xét ở góc độ nào đó, Pinamonti ko phải là quá tệ, kể cả khi đặt lên bàn cân so sánh độ hiệu quả với Martinez (thậm chí Pina còn trẻ hơn 1 tuổi). Sự lột xác ngoạn mục của số 10 Inter công rất lớn nhờ Antonio Conte. Vậy thì sao ko thể mong chờ điều tương tự ở Andrea? 

Inter chỉ phải trả cho Genoa 500k-1 triệu tiền chênh lệch, xem như phí tu nghiệp trong năm qua. Tổng chi phí cho Pinamonti là 20 triệu phí chuyển nhượng + 8 triệu/4 năm hợp đồng. Đây lại là hàng home-grown, chất Ý, tương lai lâu dài, thể hình và lối chơi tương đối phù hợp với yêu cầu dự bị cho Lukaku, ko đòi hỏi phải được thường xuyên đá chính. Sau hàng loạt vụ chuyển nhượng những “ông già” (và vẫn bị một số fan kêu gào là biến Inter thành viện dưỡng lão), giờ chọn 1 sao mai trẻ về làm tiền đạo dự bị thứ tư cũng bị nói. Đổi lại, nếu chúng ta dồn tiền để lấy Dzeko với mức phí dự kiến 15 triệu, lương tầm 8 triệu/mùa cho hợp đồng 2-3 năm thì có chắc ai cũng hài lòng?

Có thể tương lai của Andrea sẽ thành công hoặc ko như mong đợi, nhưng cá nhân tôi tin rằng Pinamonti ko tệ như cách một số Interista quan ngại. Ít nhất là dựa trên những gì tôi đã điểm qua ở trên!

#Gà_Gô 

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chính thức: Andrea Pinamonti trở lại Inter

Đừng để Godin ra đi!