in

Steven Zhang: 2 năm nhìn lại

Hôm nay đánh dấu tròn 2 năm ngày Steven Zhang chính thức trở thành chủ tịch của Inter, cây bút Fabio Alampi có vài dòng tán dương những thành quả cho đến lúc này dưới kỷ nguyên của anh.

“Thế là tròn 2 năm ngày Zhang nhậm chức, ngay trước khi Inter có trận đấu quan trọng với Shakhtar Donetsk ở Kiev. Đó là khi người cha Zhang Jin Dong quyết định rằng anh sẽ thay thế Erick Thohir, một quyết định lịch sử của Suning khi biến Steven thành chủ tịch trẻ nhất của Inter.”

“Đó là mẫu đàn ông trọng lời hứa khi anh từng nói, “với tôi Inter phải sở hữu những cầu thủ và HLV xuất sắc nhất và tôi sẽ nắm bắt mọi cơ hội để thay đổi CLB”. Anh đã nói như vậy ngay trước thời điểm bổ nhiệm Beppe Marotta. Vào lúc ấy, CEO từ juventus đương nhiên là mẫu quản lý xuất sắc ở màng thể thao. Khá giống với Antonio Conte, HLV đã buộc anh sa thải Luciano Spaletti, sự thay thế hoàn hảo nhất cho HLV đã đưa Inter trở lại Champions League. Và cuối cùng là Romelu Lukaku, bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử Inter khi đã phải trả những 75 triệu euro cho Manchester United.”

Thực tế mà nói Steven Zhang đại diện cho mẫu chủ tịch của thời đại mới khi kết hợp sự trẻ trung, năng động nhưng cũng thừa khôn ngoan từ đế chế Suning. Góc nhìn vấn đề của anh không hề bị ảnh hưởng bởi dư luận mà dựa vào lý trí để ra quyết định với mục tiêu tối ưu hóa lợi ích cho Inter. Như sự kiện “Thỏa thuận Bellini” chẳng hạn, khi tất cả đều hào hứng đón Max Allegri, thì Conte bất ngờ ở lại với động thái xuống nước trông thấy so với trước đây. Và khi bỏ qua cảm xúc nhất thời về Allegri, ai cũng thấy Steven đã chọn điều tốt nhất cho Inter khi giữ được dự án đi đúng hướng, tránh việc Inter phải xào xáo đội ngũ khi mùa giải đã cận kề, nhất là khoản bồi thường hàng chục triệu euro cho Conte và bộ sậu là điều cực xấu trong bối cảnh COVID.

Những quyết định bổ nhiệm nhân sự tầm vĩ mô của anh cũng đầy tính toán, nhất là ở 2 vị trí then chốt CLB như CEO thương mại và thể thao. Thành công của Inter trong 2 năm qua có dấu ấn lớn từ Alessandro Antonello và Beppe Marotta, khi 2 người đã thay đổi trạng thái Xanh Đen từ yếu đuối sang mạnh mẽ trên mọi phương diện. Vị thế của Inter được củng cố rõ sau những phi vụ làm ăn gần đây, từ thương mại cho đến mua sắm cầu thủ. Một bản hợp đồng thay thế Pirelli bằng số tiền tà trợ ấn tượng là minh chứng rõ cho vị thế đã khác xưa của Inter.

Trong ngày kỷ niệm 110 năm thành lập CLB, Steven Zhang nhận lại Micro từ tay Massimo Moratti như đánh dấu chu kỳ chuyển giao trong lịch sử CLB bằng tuyên bố, “Tôi sẽ đưa đội bóng trở lại vị thế dành cho mình.”. Nhìn vào con đường mà anh đã chọn cho Nerazzuri, chúng ta tin là ngày ấy chẳng còn bao xa.

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Opta: Hàng công Inter xuất sắc thứ hai trong 10 năm qua

Lautaro lý giải về phản ứng trận Genoa