in

Steven Zhang: Tất cả đội ngũ Inter đều nhắm đến chiến thắng

COMO, ITALY - AUGUST 14: Head coach FC Internazionale Antonio Conte and President FC Internazionale Steven Zhang Kangyang chat during a FC Internazionale training session at Appiano Gentile on August 14, 2019 in Como, Italy. (Photo by Claudio Villa - Inter/FC Internazionale via Getty Images)

Rốt cuộc hôm qua, Steven Zhang đã lần đầu tiên lên tiếng sau buổi họp ở Villa Bellini với Antonio Conte. Xuyên suốt buổi nói chuyện với Corriere Della Sera, bạn sẽ thấy cảm thấy sự hào hứng và nhiệt huyết của vị chủ tịch trẻ tuổi. Nhưng lồng vào đó, Steven cũng cho thấy thái độ dứt khoát của mình bên cạnh những lời ngợi khen dành cho Conte.

Như câu “Tất cả thành viên của Inter đều nhắm đến chiến thắng” muốn lặp lại tham vọng của Suning và Inter chả kém gì Conte, vấn đề là Xanh Đen chọn hướng đi bền vững thay vì đốt cháy giai đoạn, trong đó “nền tảng tài chính” khỏe khoắn là thứ mà Steven nhấn mạnh đầu tiên. Tôi cho quan điểm này sẽ bắn đến HLV gốc Lecce rằng, đã qua rồi cái thời ném tiền không tiếc tay qua cửa sổ mà lý trí mới là kim chỉ nam hành động cho Nerazzuri.

Thái độ bảo vệ Inter nói chung và Conte nói riêng cũng được Zhang bày tỏ khi cười khẩy trước nghi vấn của báo chí về thái độ hay đưa ra yêu sách của Conte. Cụm từ “xây dựng, mềm mỏng” là 2 thứ mà Steven dành để miêu tả HLV của Xanh Đen. Chi tiết này cho thấy, rõ ràng tâm thế của Conte khi bước vào phòng họp ở Bellini đã thay đổi so với sự nóng giận của ông ở Bergamo. Thế là rõ, triết lý nói ít hiểu nhiều là thứ mà Steven đã góp phần khiến Conte lung lay ác cảm mà mình nhắm về phía BLĐ, để rồi quay sang thỏa hiệp. Như GDS từng mô tả, cuộc họp ở Villa Bellini vì thế là một chiến thắng lớn về quản trị của Steven Zhang. Bởi dù đa phần giới Interista hào hứng với Max Allegri, nhưng chuyện ngay lập tức vứt đi dự án dở dang là điều cực chẳng đã khi hầu hềt con người của Inter hiện tại đều để đáp ứng phong cách của HLV gốc Lecce. Khi ông ở lại, nghĩa là lộ trình phát triển sẽ tiếp tục thẳng tiến.

Chưa đầy 30 tuổi, nhưng Steven Zhang lộ rõ phong thái của một nhà kỹ trị dày dạn. Từ cách ứng biến xử lý vấn đề cấp bách đến hoạch định chiến lược phát triển, anh cho thấy mình xứng đáng là người lèo lái con tàu Xanh Đen. Lý trí tỉnh táo giúp Steven không hề bị dao động bởi dư luận xung quanh khi đủ bản lĩnh để tư duy vấn đề một cách sáng suốt nhất. Inter vẫn chưa có danh hiệu nào sau 9 năm, nhưng với vị thuyền trưởng bản lĩnh như thế, con đường mà đội bóng đi hẳn sẽ dẫn lối đến ánh hào quang thuở nào.

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhìn Lại Inter Năm Đầu Tiên Dưới Bàn Tay Antonio Conte (Phần 2)

Steven Zhang: “Không ai làm việc chăm chỉ hơn Antonio Conte”