in

Inter – trước và sau hội nghị thượng đỉnh

Nếu tinh ý, bạn sẽ nhận ra rằng sau cuộc họp ở dinh thự Bellini, chính sách chuyển nhượng của Inter cơ bản đã thay đổi.
Trước đó, 3 mục tiêu chính mà BLĐ nhắm đến là Hakimi, Tonali và Kumbulla. Trừ hậu vệ Hellas Verona là chưa có độ tin cậy cao; còn Tonali đã đạt được thống nhất các điều khoản cá nhân, Brescia cũng đồng ý deal mượn có phí kèm điều khoản mua đứt; Hakimi thì chỉ chờ TTCN Hè mở cửa là hoàn tất hợp đồng.
Nhưng sau đó, chỉ có Hakimi là đến hội quân với đội. Inter đột ngột chậm lại trong mọi đàm phán. Tonali sốt ruột, Brescia hối thúc. Cuối cùng cả 2 đành chấp nhận đến AC như 1 lựa chọn an toàn, thay vì tiếp tục chờ đợi Inter. Kumbulla dù vẫn được giữ liên hệ, nhưng sẽ ko có tiến triển nào đáng kể, trừ khi Inter thanh lọc cơ bản đội hình hiện tại.
Sự xuất hiện của luật sư phía Conte, cùng luật sư Capellini phụ trách giấy tờ cho Inter lúc cuộc họp gần ngã ngũ, lại ko phải là dấu chấm hết cho duyên nợ cả hai. Nhưng rõ ràng, có điều khoản gì đó đã được thêm vào hợp đồng sau cuộc nói chuyện ba mặt một lời giữa Steven Zhang, Conte và bộ ba Marotta – Ausilio – Antonello. Ko ai nói ra, ko một mẩu pho mát nào dành cho những chiếc mũi thính nhạy của paparazzi, dẫu trước đó việc dời địa điểm từ HQ Inter đến villa ngoại ô Milano còn ko qua mắt được họ. Nhưng việc thay đổi trong chính sách chuyển nhượng lại là vết dầu loang khiến chúng ta có thể lờ mờ đoán được chuyện gì đã xảy ra phía sau những cánh cửa khép chặt.
Tiến độ trong thương vụ Kolarov đã xong với bản hợp đồng 1 năm kèm lựa chọn gia hạn năm tiếp theo, Vidal đã đồng ý điều khoản cá nhân, chỉ còn chờ tiền vệ Chile chốt những thoả thuận cuối cùng để thanh lý hợp đồng với phía Barca. Inter vẫn theo dấu sát sao Kante – Ndombele, Palmieri – Darmian, Giroud – Dzeko. Điểm chung của những cái tên này là đều có thừa kinh nghiệm chiến đấu đỉnh cao, khả năng thích nghi nhanh, sẵn sàng lắp ghép vào sơ đồ của Conte mà ít cần thời gian hoà nhập hay phải chứng tỏ năng lực, và đều cao tuổi, chỉ có thể sử dụng trong 1-3 năm. Bỏ trẻ lấy già, bỏ tiềm năng lấy kinh nghiệm thực chiến, rõ ràng Inter đang đặt cược vào Conte, và Conte thì all-in vào mùa giải tới. Nhiệm vụ ko quá khó đoán: scudetto hoặc bất kì một danh hiệu nào cao quý hơn.
Marotta và bộ sậu vẫn đảm bảo sự cân bằng ở mức cần thiết: ko bán sẽ ko mua. Inter đã chia tay Valero, Berni. Các phương án ra đi cho Ranocchia, Candreva, Mario cũng được tính đến. Những Brozovic, Skriniar, Asamoah, Vecino, Nainggolan, thậm chí cả Eriksen cũng có thể lên sàn bất kì lúc nào nếu được giá. Biraghi có thể được trả về để Inter lấy Dalbert lại nhằm thanh lý dễ hơn. Moses nhiều khả năng được trả lại Chelsea. Và nếu có mua, như đã chia sẻ ở trên, đó đều là mảnh ghép mang tính ăn chắc mặc bền, độ tin cậy cao, ít rủi ro.
Inter có thể cho Conte những thứ ông muốn, nhưng chắc chắn sẽ ko cho ông thêm thời gian. Mùa giải bản lề đã đạt yêu cầu, giờ là lúc hướng mục tiêu xa hơn. Và ko gì có thể thoả mãn cơn đói quá lâu của các Interista bằng danh hiệu. Conte hiểu điều đó. Nên chuyện ông ngấu nghiến những món fast-food chứ ko kiên nhẫn vào bếp nấu ăn mất thời gian là điều có thể hiểu.
Nhưng hy sinh rồi mà ko được việc thì căng lắm đấy, Antonio!

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Skriniar : “Tôi không có lý do gì để rời khỏi Inter”

Góc nhìn mùa chuyển nhượng