Messi chuyển đến Inter?

MESSI STA ANDANDO A INTER? NO, GRAZIE.

Bản fax của Messi làm thế giới túc cầu rúng động. Cá nhân lão phu không hào hứng với viễn cảnh y gia nhập Inter, dù điều ấy có thể cải thiện một cách nhất định dân trí ở một số nước vùng trũng.
Messi cần phải đến một địa chỉ khác có thể giành Champions League. Ở thời điểm này, khi Inter vẫn đều đặn trả lương 12 triệu euro/năm cho vị HLV không thể qua nổi vòng bảng, rõ ràng Inter không phù hợp. Nếu theo tiêu chí này, Man City luôn chứng tỏ bản lĩnh ở thời khắc quan trọng nhất (như trận gặp Lyon), và PSG (chỉ mất 25 năm đã vào đến chung kết nhờ thắng những đội giàu truyền thống như Atalanta, Leipzig) chắc là thích hợp hơn.
Bất kỳ đội bóng Ý nào cũng chỉ có thể thành công khi xây dựng tập thể mạnh, chiến đấu vì màu cờ sắc áo. Cụ thể ở Inter là khái niệm Interismo. Năm 2010, Inter có ai bằng Messi? Nhưng khi cả đội bóng ấy chiến đấu vì Interismo, được khơi dậy bởi một vị tướng tài, ở trên sân là 11 cầu thủ tầm cỡ Messi ở các vị trí chuyên môn khác nhau.
Juve mua CR7 về để rồi chỉ một mình y biết ghi bàn ở vòng knock-out 2 năm liền, mọi tài năng khác đều bị triệt tiêu. Juve không cần Ronaldo để 2 lần vào chung kết, họ cần CR7 để thắng trận chung kết. Nhưng kết quả là trong 2 năm, Juve không qua nổi tứ kết. Hãy nhìn Juve từ 2014/15 và 2016/17, được dẫn dắt bởi vị HLV chỉ được trả lương 2 triệu euro/năm (sau được tăng), đội hình không có ngôi sao tầm cỡ như Messi và CR7, nhưng vẫn tiến vào trận cuối cùng của mùa giải bởi có tập thể mạnh.
Messi sẽ phá vỡ cấu trúc tiền lương của Inter, trong khi hoàn toàn không phù hợp với triết lý bóng đá của người Ý. Lão phu đã theo dõi Serie A 26 năm, tự cảm thấy ngấm rất nhiều chất Ý, điển hình là suy nghĩ đặt lợi ích tập thể lên trên hết. Một nhân vật như Messi là liều thuốc độc cho cả tập thể nếu nghiêm túc nghĩ đến danh hiệu lớn. Barca và Real có cơ chế để phát huy tối đa khả năng của các siêu sao, nhưng các đội bóng Ý không có văn hóa đó. Lão phu từng nói chuyện với HLV Montella, ông nói không bao giờ muốn có Messi trong đội hình. Chắc chắn vị HLV lương 12 triệu euro cũng suy nghĩ như vậy.
Ronaldo đem đến những hiệu ứng tức thời về truyền thông, về khán giả… nhưng kết quả sau 2 năm đầu là zero. Nếu Messi có được sang Inter thì kết quả cũng sẽ tương tự mà thôi. Cho nên nói Messi không phù hợp với người Ý là hợp lý, hoặc theo kiểu hạ thấp là Messi không xứng với Inter, cũng chẳng sai!
Bình luận

Gửi bình luận

ICVN.Club Chúng tôi sẽ gửi thông báo về những bài viết và tin tức mới nhất cho bạn. Bấm Allow để đồng ý nhận tin
Dismiss
Allow Notifications