in

THƯ CHÍNH THỨC CỦA HỘI CĐV INTER CLUB VIETNAM VỀ VIỆC CHUYỂN NHƯỢNG LUKAKU

THƯ CHÍNH THỨC CỦA HỘI CĐV INTER CLUB VIETNAM VỀ VIỆC CHUYỂN NHƯỢNG LUKAKU

      Thân gửi:   – Chủ tịch Steven Zhang;

                         – Chủ tịch danh dự Massimo Moratti;

                         – Phó Chủ tịch Javier Zanetti;

                         – Giám đốc điều hành Giuseppe Marotta;

                         – Giám đốc thể thao Piero Ausilio;

                         – Và gửi đến những ai có quyền quyết định đến lợi ích của Inter.

Dù chỉ mới bước qua sinh nhật năm thứ nhất, nhưng cộng đồng Inter Club Vietnam (ICVN) là tập hợp của nhiều Interista đã dành tình yêu cho Nerazzurri từ thập niên 90 của thế kỷ trước. Chúng tôi từng chịu đựng những bất công cùng đội bóng giai đoạn trước Calciopoli, thăng hoa với cú ăn ba vô tiền khoáng hậu năm 2010, cam chịu 10 năm lận đận không danh hiệu, và tận hưởng mật ngọt với scudetto mùa giải vừa qua. Tất cả điều đó đều không thể khuất phục tình yêu vô điều kiện mà các Interista ở Việt Nam dành cho Inter, mà càng làm cho tình cảm đó bền bỉ theo thời gian. Có thể khẳng định rằng, cộng đồng ICVN đều tập hợp những người đã đồng hành cùng Inter trong suốt chặng đường dài, từ lúc chưa phải là fan club chính thức được Inter thừa nhận cho đến hôm nay.

Vậy nên, ICVN rất thông cảm khi câu lạc bộ buộc phải bán Achraf Hakimi để cân bằng tài chính vì những khoản lỗ do đại dịch covid-19 gây ra trong 2 năm qua. Nếu có thể, chúng tôi hy vọng không ai phải hy sinh nữa, sau khi đội bóng đã đạt được yêu cầu về mặt tài chính từ việc bán Hakimi, như lời các thành viên ban lãnh đạo Marotta, Ausilio hay Antonello nhiều lần chia sẻ với truyền thông. Chúng tôi cũng tin rằng, không nên giữ chân một cầu thủ nếu anh ta đã muốn ra đi, dù cho đó là tượng đài, trụ cột của đội như Ronaldo, Ibrahimovic, Icardi… Nhưng điều đó không có nghĩa là Inter từ bỏ nỗ lực giữ chân mà chấp nhận bán đi các cầu thủ “không thể đụng đến” chỉ vì có ai đó trả giá cao để mua họ. Lịch sử hơn 113 năm qua của Il Biscione không cho phép điều đó diễn ra.

Việc câu lạc bộ có ý định bán Romelu Lukaku gây ra nhiều lo ngại cho tham vọng và mục tiêu lâu dài của Suning dành cho Inter. Nhất là khi chúng ta hoàn toàn bị động trong việc tìm người thay thế tiền đạo người Bỉ. Bạn không thể bán một ngôi sao đẳng cấp thế giới, để rồi dự tính mang về những cầu thủ không tương xứng, hoặc bên kia sườn dốc sự nghiệp hoặc chỉ ở dạng tiềm năng, khi mùa giải mới thì đã cận kề. Chúng tôi có lí do để tin rằng họ không thể khỏa lấp được khoảng trống mà Lukaku để lại. Big Rom không chỉ là một cầu thủ đẳng cấp, mà còn là hình ảnh đại diện cho Inter, hướng đến mục tiêu phát triển lâu dài, bền vững của đội bóng. Chúng tôi không đòi hỏi đội bóng phải cạnh tranh danh hiệu trong thời gian ngắn, nhưng chắc chắn không ủng hộ việc câu lạc bộ chỉ muốn bán những gì tốt đẹp nhất, rồi dành một phần nhỏ chi phí chuyển nhượng để tái đầu tư.

Chúng tôi muốn thông qua lá thư này để thể hiện lập trường, quan điểm chính thức của cộng đồng ICVN. Hy vọng lãnh đạo câu lạc bộ sẽ đặt lợi ích của Inter lên hàng đầu trong bất kì hoàn cảnh nào. Vì cộng đồng ICVN nói riêng và Interista trên thế giới nói chung đều sẽ ủng hộ hoàn toàn nếu Suning cùng ban lãnh đạo không ngừng bảo vệ, đầu tư, phát triển đội bóng.

Hãy giữ lời hứa mà các vị đã cam kết với người hâm mộ Nerazzurri, chứ đừng phản bội niềm tin của chúng tôi.

FORZA INTER !

Inter Club Vietnam, 06/8/2021

INTER CLUB VIETNAM OFFICIAL LETTER REGARDING THE TRANSFER OF OUR ROMERO LUKAKU

    Dear:     _Chairman : Mr Steven Zhang

                  _Honorary President : Mr Massimo Moratti

                  _Vice President : Mr Javier Zanetti

                  _CEO : Mr Giuseppe Marotta

                  _Sport director : Mr Piero Ausilio

                  _And to anyone who may concern about the advantage of Inter Milan.

We are Inter Milan supporters from Vietnam and we are writing this to express our concern over the transfer of our main striker – Lukaku. Although Inter Club Vietnam has only been officially recognized for a year, the community of Interisti in Vietnam consists of passionate individuals supporting the club since the 1990s. We have suffered many injustices with the Nerazzurri before the Calciopoli, and we shed the tear of happiness for the Triplete of Inter Milan in 2010. We have endured 10 years without any trophies and received happiness in last season. All of these cannot overpower our love with Nerazzurri, but make it even stronger. It can be redefined, the ICVN community has gathered people who have been together for a long time, from not being an officially recognized fan club by Inter until today.

Therefore, we want to express our sympathy with the club when Inter Milan must sell Hakimi due to financial problems. If it’s possible, we hope no one will have to leave the club after we meet our financial target as the management namely Marotta, Ausilio, Antonello announced. We believe that Inter does not have to keep any player wanting to leave, although they are a monument, pillar-like Ronaldo, Ibrahimović, etc. However, that does not mean Inter can give up their “strength” and sell any important player because someone will pay a high price. With 113 years of history, we can not accept this.

Selling Lukaku can raise some serious concerns among the community regarding Suning’s ambitions and long terms goals for Inter. Especially, we can not easily buy any player to replace for the Belgian striker. We cannot find any player of world-class level which make it difficult for Suning to plan to bring a new suitable player when we have nearly 3 weeks until the new season. We have many reasons to believe that we can not fill up the position of Lukaku. Big Rom is not only a world-class player but also the image of Inter Milan. We are expecting Inter to compete for the trophy in a short time. But certainly, we do not support this fact when Inter will sell our best player and then Suning only wants to spend a part of the transfer to reinvest in our club.

With this letter, we want to demonstrate the standpoint from Inter Club Vietnam. Hopefully, Inter’s management will put the interest of Inter in any situation. With Inter Club Vietnam in particular and Interista around the world in general, we will fully support if the leadership and Suning constantly protect, invest and develop the team.

Let’s keep your faith and commitment with Interista. Please do not betray our confidence.

FORZA INTER !

Inter Club Vietnam,  6th August 2021

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Inter đưa ra deadline cho Chelsea

TỪ BỎ NANDEZ, INTER CHUYỂN HƯỚNG SANG DENZEL DUMFRIES