in

AIA cân nhắc 2 giải pháp để cải thiện chất lượng trọng tài Serie A

Mùa giải năm nay có thể sẽ chứng kiến một cuộc cách mạng đối với hoạt động trọng tài ở Serie A. Theo thông tin của Gazzetta dello Sport, Hiệp hội trọng tài Italia (AIA) đang cân nhắc ý kiến yêu cầu đại diện ban trọng tài phải đưa ra phát ngôn về những tình huống gây tranh cãi sau khi kết thúc trận đấu. Đề nghị này nếu được trình lên và FIGC thông qua sẽ giúp đội ngũ cầm cân nảy mực có thể đưa ra góc nhìn, quan điểm của bản thân. Nhờ đó, những tranh cãi, góc khuất dưới gầm bàn hay sự nghi ngờ lịch sử Calciopoli lặp lại có thể sớm được giải đáp. Phong trào “tự thú” nhằm muốn quay đầu là bờ như Orsato hoặc tìm cách hạ cánh an toàn giống Calvarese cũng sẽ không còn phổ biến nữa.

Bạn có thể đọc toàn bộ phóng sự điều tra của tờ Le Iene về những gì phía sau “tai nạn của Orsato” với các từ khóa: Le iene, Valeri, Orsato, VAR, Pjanic…

Ngoài ra, một điểm mới nữa là Trung tâm kỹ thuật Lissone (Monza – Brianza) sẽ được khánh thành vào tháng 9 và tiếp tục mở rộng trong thời gian tới. Nơi đây quản lý phòng VAR của tất cả các trận đấu ở Serie A, góp phần hỗ trợ từ xa cho các đồng nghiệp đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ trên sân. Đây cũng là giải pháp cải thiện công tác trọng tài, rút kinh nghiệm từ sự việc Valeri nhắc nhở Orsato phạt thẻ đỏ cho Pjanic (trận lượt về Inter-juve mùa 2017/18) nhưng sau đó ghi âm phòng VAR thì hoàn toàn không có đoạn hội thoại này, dù camera quay rõ cử động môi ăn khớp với diễn tiến trên màn hình.

Chưa biết liệu các giải pháp trên có khiến Serie A trở nên sạch hơn hay không, nhưng những nỗ lực này ít nhiều thổi một làn sinh khí mới cho giải đấu hàng đầu Italia vốn đang bị lu mờ trong mắt fan bóng đá trung lập.

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DUVAN ZAPATA NGHỈ ÍT NHẤT 1 THÁNG VÌ CHẤN THƯƠNG ĐẦU GỐI

MINO RAIOLA – TẤM PHAO CỨU SINH CHO INTER MÙA CHUYỂN NHƯỢNG