in

Các ông lớn ở Serie A trả lương ra sao trong mùa covid-19

Với đội hình chất lượng và đồng đều, không khó hiểu khi juve là đội có quỹ lương lớn nhất Serie A lúc này. Ngựa vằn Turin phải bỏ ra 236 triệu cho đội năm nay, bất chấp việc họ đã giảm được 58 triệu euro, cũng là đội cắt giảm lương nhiều nhất trong các clb ở Ý. Ronaldo vẫn nhận đều đặn 31 triệu/năm, còn De Ligt xếp thứ hai với 8 triệu/năm. Tuy nhiên, Dybala đang chuẩn bị gia hạn hợp đồng và hứa hẹn sẽ có mức lương tăng đáng kể so với con số 7,3 triệu hiện tại. 

Cùng với phong trào trẻ hoá nhân sự, Milan đã giảm được 25 triệu euro tiền lương. Rossoneri chỉ bỏ ra 90 triệu để nuôi đội hình chính lúc này. Xếp trên họ là Napoli (105 triệu) và Roma (112 triệu). Lazio thậm chí chỉ mất 83 triệu/mùa cho các học trò của Simeone Inzaghi. Nhưng đáng nể nhất là Atalanta, khi họ chỉ cần 42,6 triệu mà vẫn duy trì sự có mặt trong top 4 suốt 2 mùa liên tiếp. Tiêu tiền đáng đến từng đồng xu cắc bạc. Đó là chưa kể Nerazzurri vùng Bergamo vẫn luôn có lời trong nhiều năm qua trên TTCN với chính sách mua rẻ – đào tạo thành tài và bán đắt. Mới đây nhất, họ vừa bán tiền vệ trẻ 18 tuổi Traore cho M.U với giá 30 triệu euro. Nếu có hình mẫu nào mà các CLB ở Italia cần hướng tới, thì đó chính là đội bóng của Gasperini: Kinh doanh có lời, quỹ lương thấp, đội hình đồng đều và thành tích tốt. 

Ngược với xu hướng này là chính… Inter. Chúng ta là đội duy nhất quỹ lương phình to vì chính sách mua free, hoặc ký hợp đồng ngắn hạn với cầu thủ có tên tuổi. 149 triệu/mùa, dù chỉ gần bằng 65% ngân sách của juve, nhưng rõ ràng Marotta cần kiểm soát chi tiêu một cách hiệu quả hơn trong thời buổi kinh tế ảm đạm vì dịch Covid-19.

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Matteo Marani: Inter ở vào hoàn cảnh gian nan

Lộ diện đội bóng thứ 3 muốn có Eriksen