in

Những thay đổi của sắp tới của bóng đá Italia

Serie A 2021-2022, giải đấu mà Inter ra sân với chiếc khiên scudetto được khâu trên ngực áo, sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 22 tháng 8 và kết thúc được ấn định vào ngày 22 tháng 5 năm 2022. Quyết định được đưa ra trong Hội đồng Lega hôm nay.

Cùng lúc đó, thể thức mới của Coppa Italia cũng được thảo luận. Ở thể thức mới, cúp quốc gia sẽ chỉ còn 40 đội tham dự (20 đội Serie A và 20 đội Serie B, không còn các suất cho các đội bóng ở hạng thấp hơn). Và ngay trong ngày diễn ra vòng đầu tiên, 12 đội ở Serie A sẽ ra sân thi đấu cùng các đội hạng B.

Ngoài ra, từ mùa tới thì giải đấu cấp độ trẻ Primavera cũng sẽ thu gọn chỉ còn 18 đội. Đây có thể là bước thử nghiệm trước khi FIGC quyết định cắt giảm số đội tham gia Serie A trở về 18. Điều này nhằm giảm số trận thi đấu mỗi mùa, góp phần tăng tính cạnh tranh, đông thời có đủ thời gian để tăng thêm 4 trận cho các đội đá Champions League theo thể thức mới từ mùa 2024-2025. Khi ấy, các đội tham dự giải đấu cấp CLB cao nhất châu Âu sẽ phải đá 10 trận thay vì 6 trận như hiện tại.

Kỳ nghỉ Giáng sinh sẽ diễn ra từ ngày 23 tháng 12 năm 2021 đến ngày 6 tháng 1 năm 2022. “Sẽ cần một thông báo từ Hội đồng Liên bang, nhưng đó chỉ là là một hình thức”,  Calcio e Finanza cho hay. 

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

P.Ausilio: Conte và những cầu thủ tốt nhất sẽ vẫn ở lại Inter

Sky: Suning đảm bảo tương lai của Inter