in

THEO DÒNG SỰ KIỆN ESL TRONG 24 GIỜ QUA (20/4)

Pep Guardiola: “Giải Super League? Tôi mong chủ tịch giải thích cho thế giới biết quyết định này được đưa ra như thế nào. Tôi ủng hộ câu lạc bộ của tôi. Thích trở thành một phần của tập thể này. Tất nhiên tôi cũng có ý kiến riêng của tôi; đến thời điểm này đó chỉ là một tuyên bố. Đây là lý do khiến các nhà quản lý khó chịu. Tôi không có tất cả các thông tin về Super League, tôi chỉ có một ít tin tức mà thôi. Tại sao những đội này lại được lựa chọn để chơi giải đấu dự kiến diễn ra trong tương lai? Thể thao sẽ không còn là môn thể thao nếu không có mối quan hệ giữa nỗ lực và kết quả. Thể thao không còn là thể thao khi bạn được đảm bảo chiến thẳng. Đó không phải là môn thể thao khi việc bạn thua cuộc không quan trọng. Thật không công bằng khi một số đội chiến đấu ở giải đấu mạnh nhất mà không thoả mãn điều kiện tương ứng”.

—–

Giám đốc điều hành Bayern Munich, Karl-Heinz Rummenigge: “Super League sẽ không giải quyết được các vấn đề tài chính của Inter” – cựu cầu thủ Inter đã chia sẻ quan điểm trên trong cuộc phỏng vấn với Corriere della Sera bản in hôm nay 20/4.

“Tôi nghe nói Inter có những vấn đề lớn về tài chính và hy vọng sẽ giải quyết chúng theo cách này. Doanh thu mà họ đang nói đến với Super League có vẻ rất lớn, nhưng tôi không biết liệu các vấn đề có được giải quyết lâu dài hay không.

“Tôi không tin họ sẽ làm được: bạn không thể tiếp tục mang thêm tiền để bù đắp cho chi tiêu của mình.”

“Tôi hy vọng chúng ta vẫn có thể tìm ra giải pháp, bởi vì Super League sẽ gây tổn hại cho toàn bộ nền bóng đá châu Âu và chúng ta phải tránh nó,” Rummenigge nói thêm.

“Các câu lạc bộ muốn sử dụng Super League để thoát khỏi các khoản nợ đã trở nên tồi tệ hơn do hậu quả của đại dịch COVID-19, nhưng câu trả lời không phải lúc nào cũng là kiếm nhiều tiền hơn và trả nhiều tiền hơn cho các cầu thủ và người đại diện.

“Đã đến lúc tạo ra một cách làm bóng đá ít ‘kiêu ngạo’ hơn; giải pháp là giảm chi phí. ”

—–

Roberto De Zerbi – huấn luyện viên Sassuolo, đã nói rằng ông sẽ sẵn sàng từ bỏ trận đấu ở San Siro:

“Tôi nghĩ rằng cũng đã đến lúc phải bày tỏ quan điểm bản thân, ngày mai tôi không muốn chơi trận đấu vì Milan là một phần của ba đội này (cùng với Inter và Juve). Tôi đã nói với các cầu thủ và Carnevali (chủ tịch Sassuolo). Nếu Carnevali buộc tôi phải đi, tất nhiên tôi sẽ đi. Nhưng tôi đã rất khó chịu. Tôi tức giận vì bóng đá đã cho tôi thức ăn trong 40 năm và tôi cũng đã cống hiến mọi thứ cho bóng đá. Tôi không chỉ xem nó là vấn đề công việc, nó vượt ra ngoài công việc và tiền lương, mà chính xác là ở khía cạnh giá trị, cảm xúc, sự cạnh tranh trong bóng đá.

Người Ý đã chơi rất nhiều trận đấu, rất nhiều trang sử đã được viết. Vì vậy, tôi không thích nó, và tôi cố gắng đấu tranh với nó theo những giá trị mà cha mẹ tôi đã truyền cho tôi: không cúi đầu hoặc giả vờ không có gì, ngay cả khi nó có thể đi ngược lại một số sở thích của tôi trong tương lai. Nhưng đúng là chúng ta, cũng như Klopp, Bruno Fernandes, những người hâm mộ Liverpool, Man City, nên bộc lộ bản thân.

Đây là một trang buồn, nghiêm trọng, nặng nề. Tôi rất xúc động và tức giận về điều này đến mức hôm qua chúng tôi đã nói chuyện với đội rất lâu. Tôi vô cùng tức giận về cuộc đảo chính diễn ra hôm Chủ nhật. Nó tương đương với một cuộc đảo chính trong bóng đá, về mặt nội dung và hình thức. Bóng đá thuộc về mọi người và ai cũng xứng đáng với môn thể thao này.”

—–

Andrea Pirlo: “Chúng tôi đang tập trung vào những gì chúng tôi phải làm, hiện tại là suất dự Champions League. Super League là một dự án trong tương lai, nhưng mục tiêu hiện tại của chúng tôi là suất dự Champions League. Sáng nay, chủ tịch đã đến nói chuyện với chúng tôi. Cả đội rất thanh thản vì chúng tôi biết rằng Agnelli đi đầu trong việc thiết kế thứ này, nhưng chúng tôi chỉ nghĩ về hiện tại.” Phát biểu trong buổi họp báo, Andrea Pirlo đã bình luận bằng những lời này về dự án Super League, nơi cũng coi Juventus là một trong những câu lạc bộ sáng lập.

“Tôi coi đó là một sự phát triển cho bóng đá, đã có nhiều thay đổi ở Champions League trong các quy tắc vận hành. Đó là một sự mới lạ, nhưng tôi không phải là người thích hợp nhất để giải thích những điều này cho bạn. Nên là chủ tịch, người sẽ làm điều đó, ông ấy là người đứng đầu và ông ấy sẽ giải thích điều đó như các chủ tịch khác đang làm”.

—–

Một trong những điểm xung đột chính giữa phần lớn các câu lạc bộ Serie A và bộ ba sáng lập viên ESL Juventus, Milan và Inter trong cuộc họp ngày hôm qua đã được La Repubblica nhắc đến trong bài viết của mình. Một đại diện của CLB đã tức giận và nhấn mạnh “với 350 triệu một năm thì scudetto sẽ luôn thuộc về Juventus, Milan và Inter”. Ngay lập tức, Agnelli đã đáp trả “nó đã như thế này trong 80 năm qua”. Và điều này đã châm ngòi cho một cuộc tranh cãi thậm chí còn gay gắt hơn. Theo tờ báo, một cuộc chiến pháp lý sắp diễn ra, không phải bởi Lega Serie A, mà châm ngòi sẽ là FIGC và UEFA.

BTC Serie A cũng sẽ phải xem xét vấn đề bản quyền truyền hình, đã được bán trong ba năm tới cho DAZN bao gồm bộ ba bên trong, cũng như thực tế là 38% doanh thu của A đến nhờ 25 triệu người hâm mộ ủng hộ Juventus, Milan hoặc Inter, với khoảng 65% người hâm mộ trong nước.

—–

Paolo Bonolis – một Interista nổi tiếng của Inter, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về vấn đề liên quan đến Super League: “Tôi không hiểu ý nghĩa của nó, bao gồm cả những hình phạt đến từ phía UEFA lẫn FIFA. Đó là một cuộc giằng co giữa thể chế bóng đá lịch sử và một ý chí thể chế mới. Một mặt là truyền thống và lịch sử, còn bên kia là sự mới lạ và thú vị. Về cơ bản, tôi nghĩ mọi người đều đi vì tiền… Đối với tôi, mọi người đều có thể đúng. Họ đã làm những gì ‘có vẻ như’ là hợp lý, chỉ cần đừng lấy đi bóng đá”.

—–

Sau Bayern Munich, B.Dortmund, PSG, đến lượt AS Roma chính thức đưa ra thông cáo tuyên bố không tham gia Super League, đồng thời khẳng định rằng câu lạc bộ kiên quyết chống lại ‘hệ thống khép kín’ đó.

“Chúng tôi muốn gửi đến những người hâm mộ và những người ủng hộ đáng kinh ngạc của chúng tôi về thông báo gần đây về một” siêu giải đấu ly khai “, tuyên bố chính thức của câu lạc bộ viết.

AS Roma phản đối mạnh mẽ hệ thống ‘đóng cửa’ này, vì về cơ bản, nó không đi theo tinh thần của trò chơi mà tất cả chúng ta yêu thích.

Một số thứ quan trọng hơn tiền bạc, và chúng tôi vẫn cam kết chắc chắn với bóng đá Ý ở cấp độ trong nước và các giải đấu châu Âu công bằng, cởi mở cho tất cả mọi người. Chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác với Lega Serie A, Liên đoàn bóng đá Ý, Hiệp hội ECA, UEFA để phát triển và phát triển trò chơi bóng đá ở Ý và trên toàn thế giới.

Người hâm mộ và bóng đá sân cỏ là cốt lõi trong thể thao của chúng tôi, và điều này không bao giờ được quên”.

—–

Tin cuối cùng của ngày, Toà án tối cao ở Madrid đã đưa ra phán quyết sơ bộ, theo đó yêu cầu UEFA và FIFA không được ngăn cản sự diễn ra của Super League, bao gồm cả việc ban hành các lệnh trừng phạt cầu thủ và câu lạc bộ cho đến khi vụ việc được xem xét toàn bộ hoặc có thêm tình tiết mới.

Tòa án nêu trong một phán quyết bằng văn bản, giải thích với Reuters rằng FIFA, UEFA và tất cả các hiệp hội bóng đá liên quan không được áp dụng “bất kỳ biện pháp nào ngăn cấm, hạn chế, giới hạn hoặc đưa ra điều kiện dưới bất kỳ hình thức nào” đối với việc tạo ra Super League.

Vẫn còn phải xem quyết định của tòa án Madrid có thể có tác động gì, từ quan điểm pháp lý, đối với các công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ như FIFA và UEFA, tuy nhiên về mặt pháp lý thì Super League được đảm bảo có thể thực hiện các thủ tục thành lập tổ chức theo luật định.

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CUỘC CHIẾN GIỮA 12 SỨ QUÂN ESL VÀ ĐỨC VUA UEFA

THÔNG CÁO CHÍNH THỨC CỦA INTER RỜI KHỎI DỰ ÁN SUPER LEAGUE