in

Calhanoglu sắp gia nhập Inter

Bố của Calhanoglu khẳng định: “Đúng vậy, nó sẽ ký hợp đồng với Inter”. Gianluca Di Marzio nhấn mạnh đôi bên chỉ còn khoảng cách rất nhỏ về lương thưởng. Milan đã bỏ cuộc khi con số 4 triệu euro/mùa và tham vọng của họ ko đủ thoả mãn Hakan. Ngược lại, Inter chỉ phải trả vài triệu phí lót tay, nâng mức đãi ngộ lên thêm 0,5-1 triệu euro là đã đủ sở hữu tiền vệ Thổ Nhĩ Kỳ.
Tại sao Inter lại đẩy nhanh tiến độ như vậy? Đến mức mà giới thạo tin nhất cũng ko hề cảm nhận được vụ chuyển nhượng cho đến khi mọi thứ sắp an bài.
Thứ nhất, đó là vấn đề thời gian. Inter tận dụng quota được phép mua thêm cầu thủ thay thế trong trường hợp có ca bị chấn thương nặng (theo quy định của UEFA) cho trường hợp của Eriksen. Mọi thứ sẽ được kết thúc trước 30/6, thời điểm khoá sổ. Tiền lương của Eriksen trong khoảng thời gian này sẽ được bảo hiểm chi trả, và Inter còn có thể nhận được khoản đền bù từ FIFA (tối đa là 7,5 triệu euro/năm), dù sẽ phải mất nhiều thời gian xử lý thủ tục hành chính và các vấn đề pháp lý liên quan.
Thứ hai, tính thời cơ. Hakan vừa có màn thể hiện kém thuyết phục ở Euro 2020, Thổ Nhĩ Kỳ bị loại sau 3 trận toàn thua. Milan đang muốn ép anh chấp nhận mức đãi ngộ phù hợp với khả năng của họ, sau khi đánh hơi thấy Arsenal, Chelsea (những CLB đặt Calhanoglu vào tầm ngắm) ko còn mặn mà. Vậy là Inter chen chân vào và dễ dàng phá đám Milan. Rất khó để tìm được một tiền vệ có chuyên môn (ở mức chấp nhận được), quen với môi trường Serie A, đang ở độ chín sự nghiệp (27 tuổi) với cái giá cho ko biếu ko như trường hợp này.
Thứ ba, tính kinh tế. Như đã nói, ngoài ít tiền lót tay (con số dự kiến rơi vào vài triệu euro) thì Inter ko tốn phí chuyển nhượng, lại có thể sở hữu con hàng có giá tối thiểu 35 triệu euro. Trường hợp ko thể thích nghi môi trường mới (khả năng rất thấp) thì chúng ta vẫn có thể thanh lý mà ko thiệt hại gì.
Một giải pháp ít rủi ro, vừa túi tiền theo đúng triết lý ngon – bổ – rẻ mà Marotta ưa thích. Một số Interista khi nghe tin thì ko hài lòng về tin đồn này. Đúng là đặt lên bàn cân, Calhanoglu ko thể nào so được trình với Eriksen. Nhưng để có thêm phương án giải bài toán mà số phận đặt ra cho Inter sau tai nạn của Chris, thì số 10 của Milan vẫn hữu ích.
Trong lúc thóc cao, gạo đắt, Marotta và Ausilio vẫn đem về cho Inter những lợi thế bằng deal bất ngờ nhưng hợp lý kiểu như vậy, ông nào chê thì tôi cũng chịu thua!

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sức khỏe tài chính của Inter dần ổn định hơn

Calhanoglu kiểm tra y tế tại Inter