in

Góc nhìn mùa chuyển nhượng

Một mùa chuyển nhượng kì lạ, chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid. Đối với Inter, chiến dịch chuyển nhượng thay đổi sau cuộc họp nội bộ tại Villa Bellini hiện đang khiến cộng đồng Interista toàn thế giới dậy sóng. Rất nhiều quan điểm thất vọng về việc Inter “buông” Tonali, kiên trì theo đuổi những lão tướng như Vidal, Koralov, Dzeko… Vậy sự thật đằng sau những sự kiện đó là thế nào? Ausilio cuối cùng cũng đã xuất hiện để vén bức màn bí mật. Ad xin tóm tắt cho anh em bài phỏng vấn vị giám đốc thể thao của Inter trên SkySport.

*Về cuộc họp nội bộ của BLĐ Inter:

Mổ xẻ những vấn đề tồn đọng là việc cần phải làm, HLV đơn ra ý tưởng, và chúng tôi đạt được sự thống nhất. Tất cả những gì chúng tôi (Marotta & Ausilio) làm đều có sự đồng thuận của HLV.

*Messi?

Tôi không biết ý tưởng chiêu mộ Messi tới từ đâu nữa, nếu nói về Messi ở phương diện một cầu thủ, chẳng có ai không mong ước được sở hữu cậu ấy, nhưng thực tế không giống như mơ. Chúng tôi cần phải thật sự cẩn trọng và khôn ngoan trong việc chuyển nhượng, chúng tôi cần phải bán. Có rất nhiều cái tên danh tiếng và hấp dẫn, cả già lẫn trẻ, nhưng chúng tôi cần phải cân đối thu chi. Đây là sự thật, chúng tôi rất minh bạch. Chúng tôi càng có độ nhất trí cao hơn sau cuộc họp. Đây sẽ là một kì chuyển nhượng hết sức khó khăn, và Inter sẽ không thể chi quá nhiều tiền để mua sắm. Chúng tôi biết chúng tôi đang cần gì, nên không cần phải đánh giá lại kế hoạch chuyển nhượng mỗi ngày. Điều khó khăn tôi nhắc tới đó là quá khó để bán ra, quá khó để đẩy đi những cái tên không còn quan trọng trong kế hoạch của đội bóng. Tới lúc này, chỉ có một nguồn ngân sách rất giới hạn để chúng tôi mua sắm.

*Điều gì đã xảy ra với Tonali?

Các bạn đã đọc nhiều điều không đúng sự thật. Bạn không thể nói rằng bạn nắm chắc trong tay cầu thủ này, trong khi bạn còn chưa bắt đầu đàm phán với câu lạc bộ chủ quản của anh ta. Các bạn nghĩ rằng anh ta là một cầu thủ tiềm năng, nhưng Inter không thể đầu tư vào dạng tiềm năng như vậy, đó không phải là lựa chọn ưu tiên. Inter cần nâng cấp đội hình, mà trung tuyến thì hiện đã quá chật chội rồi. Chúng tôi cần tinh giản trước.

*Nainggolan và Vidal?

Nainggolan còn tới 2 năm hợp đồng, hôm nay anh ta đã tới hội quân và đã sẵn sàng cho CLB và HLV. Tôi nghĩ anh ta sẽ nghiêm túc và chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá, và không loại trừ việc anh ấy sẽ ở lại. Anh ấy là một cầu thủ giỏi, và tôi nghĩ anh ấy sẽ còn phát triển, dựa trên nguyên tắc về đạo đức mà tất cả các cầu thủ phải tuân theo. Anh ấy sẽ có cơ hội, và phải hết sức nỗ lực để nắm bắt.
Vidal không phải cầu thủ của chúng tôi, tôi chỉ có thể nói rằng tất cả mọi người đều muốn có anh ấy, nếu điều kiện cho phép.

*Koralov còn cách bao xa?

Chúng tôi xác nhận đang đàm phán với cả cầu thủ và cả Roma, tôi chưa thể khẳng định anh ấy đã là cầu thủ của Inter bởi việc đàm phán chưa hoàn tất.

*Lautaro, có phải Barca đã tiếp tục mồi chài không?

Chẳng có cái đếch gì cả. Barca đã tiếp xúc với cá nhân cầu thủ, nhưng chưa từng bắt đầu đàm phán với chúng tôi. Đã từng có điều khoản giải phóng hợp đồng, nhưng nó hết hạn rồi.

*Có khả năng Ausilio sẽ rời Inter?

Tôi mới kí hợp đống mới với Inter cách đây 5 hay 6 tháng gì đó thôi, và tôi có gắn bó sâu sắc với Inter. Tôi đã đọc rất nhiều thứ vớ vẩn về quan hệ giữa tôi với HLV và các thành viên khác trong BLĐ. Tôi vẫn luôn trao đổi mỗi ngày với Conte, chúng tôi nói chuyện với nhau, bổ khuyết cho nhau, từ đó tạo ra một phiên bản đặc biệt cho lợi ích của Inter.

*Có phải là ngoại trừ Lukaku, tất cả số còn lại đều có thể bán nếu được giá?

Có vài cầu thủ ít nhiều bị đưa lên phiên chuyển nhượng, bởi vì họ mong muốn được ra sân nhiều hơn. Chúng tôi cần phải lưu tâm tới những cơ hội. Nếu một lời đề nghị hợp lý được đưa ra, chúng tôi sẽ lắng nghe. Còn về Lukaku, thật khó để nói là có cái giá nào có thể mua được.

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Inter – trước và sau hội nghị thượng đỉnh

Eriksen: “Tôi rất vui khi gia nhập Inter. Tôi hy vọng sẽ có khởi đầu mới!”