Robin Gosens: Tấn công là lẽ sống

Đây là bảng dữ liệu thống kê về Robin Gosens tính từ mùa giải 2017/18 – 2021/22 mà Soccerment Analytics thực hiện. Những con số thể hiện sức tấn công mạnh mẽ của WB trái người Đức.

Cụ thể, thì anh ghi tới 26 bàn, có 16 pha kiến tạo cho đồng đội lập công. Các bàn thắng của Gosens đến chủ yếu từ các pha xâm nhập vòng 16m50 với xu hướng chơi bóng nhấn mạnh vào khả năng tấn công. Đây là phạm vi nổi bật nhất của WB trái người Đức, khi các chỉ số bàn thắng và kiến tạo kỳ vọng của Gosens vượt trội so với các cầu thủ đá cùng vị trí, trong đó Xg P90 (tỷ lệ bàn thắng kỳ vọng/90 phút) cao nhất trong số các WB. Ngược lại, khả năng đoạt lại bóng và đánh chặn dừng lại ở mức trung bình khá.

Tốc độ tốt, kỹ thuật re dắt khéo léo giúp Gosens làm chóng mặt hàng thủ đối phương mỗi khi anh dâng cao. Đặc điểm rất thích hợp với lối đá tấn công mà Inzaghi xây dựng, việc Inter có nền tảng chắc chắn ở hàng thủ có thể giúp anh khỏa lấp khoảng trống khi dâng cao tấn công. Theo GDS, thì Inter sẽ lập tức điền tên Robin Gosens cho mặt trận Champions League, tất nhiên chúng ta đều mong anh sẽ sớm hồi phục chấn thương. Trận đấu cuối cùng mà Gosens ra sân là gặp…chính Inter ở lượt đi.

Bình luận

Gửi bình luận