Huấn luyện viên trưởng

Simone Inzaghi

Huấn luyện viên
Quốc tịch
ita Ý
CLB Hiện tại
INT
CLB Cũ
LAZ
Ngày sinh
5 Tháng Tư, 1976
Tuổi
46

Đích cho quả bóng. Khi bạn lớn lên trong một ngôi làng nhỏ gần Piacenza và có một người anh trai hơn bạn ba tuổi, có khả năng bạn sẽ mơ ước một điều duy nhất và duy nhất, giống như anh ấy: bóng đá. Chiếc áo sơ mi Piacenza, chữ ký của các tiền đạo trung tâm, những người là thần tượng được mô phỏng cho những người có phòng được trang trí bằng khăn quàng cổ và cờ Biancorossi; một bức ảnh với họ là một đối tượng của mong muốn thực sự. San Nicolò: con sông Trebbia đã ngăn cách họ với Piacenza’s Galleana – cách nhà 5 km – vùng đất đã truyền cảm hứng cho anh em Inzaghi. Giữa những cuộc dạo chơi trong rừng để tìm nấm và những ngày đi câu cá, bóng đá sẽ luôn được ưu tiên hàng đầu. Bất cứ nơi nào và theo bất kỳ cách nào. Trong sân hoặc gác mái, trên sân đất hoặc sỏi.

Simone và một nhiệm vụ liên tục: ghi bàn. Trong đội hình trẻ nhất của đội bóng với câu lạc bộ địa phương ở San Nicolò, anh ấy đã kết thúc mùa giải với 92 bàn thắng. 92! Mục tiêu trong cuộc sống của anh ấy là chắc chắn từ khi còn nhỏ: trở thành một cầu thủ bóng đá. Một bước tự nhiên tiếp theo là Piacenza với giấc mơ thời thơ ấu đầu tiên của anh đã thành hiện thực. Ngoài việc trả chi phí đăng ký của mình, khi Simone rời đi, San Nicolò cũng nhận được 40 quả bóng đá, áo tập và một số lưới mới cho các mục tiêu.

Những ký ức đan xen, xác định sự nghiệp thi đấu của Simone Inzaghi. Loan chơi với Carpi, Novara, Brescello và Lumezzane trước khi gia nhập đội một tại câu lạc bộ quê hương Piacenza. Anh ghi 15 bàn ở Serie A năm 1998 khi mới 22 tuổi. Sau đó, anh chuyển đến Lazio, nơi anh sẽ – với những bàn thắng to lớn của mình – giúp họ giành Scudetto lịch sử vào năm 2000. Simone Inzaghi cũng đã giành được ba danh hiệu Coppa Italia, ba Siêu cúp Italia khi còn là một cầu thủ và cũng trở thành kỷ lục gia của Biancocelesti. Vua phá lưới ở các giải đấu châu Âu và là cầu thủ Ý đầu tiên ghi bốn bàn trong một trận đấu tại Champions League (14 tháng 3 năm 2000, Lazio 5-1 Marseille).

Sau khi sự nghiệp thi đấu của anh ấy kết thúc vào năm 2010, Inzaghi ngay lập tức chuyển sang công việc quản lý. Sự nghiệp huấn luyện của anh ấy bắt đầu từ mùa giải 2010/11 trong quá trình thành lập đội trẻ của Lazio, trước khi trở thành huấn luyện viên trưởng của đội bóng Primavera (hai chức vô địch Coppa Italia và một Siêu cúp). Sau đó, vào tháng 4 năm 2016, anh ấy đã nhận công việc ở đội một. Anh ấy còn bảy trận trong mùa giải đó, để đảm bảo vị trí của mình cho chiến dịch tiếp theo. Anh ấy sẽ tiếp tục dẫn dắt Lazio trong 5 mùa giải nữa, vô địch Coppa Italia vào năm 2019 và hai danh hiệu Supercoppa (2017 và 2019). Anh ấy cũng đã đưa bóng đá Champions League trở lại câu lạc bộ thủ đô với vị trí thứ 4 vào năm 2020.

Bình luận