in

Antonio Conte: Inter đã sẵn sàng chiến đấu với tư cách ƯCV cho scudetto

Antonio Conte đã có những chia sẻ ngay sau trận đấu với Genoa (lượt dịch):

“Tôi chắc chắn sẽ xem trận Roma-Milan. Bóng đá là niềm đam mê của tôi, hơn nữa đây còn là một trận đấu hay và tôi nhất định sẽ xem nó.

Hôm nay chúng tôi đã làm rất tốt trước Genoa, đối thủ đang có phong độ ấn tượng trong chuỗi trận gần đây khi thắng 3 hoà 3, chỉ kém chúng tôi 1 điểm (12/18 điểm). Đội đã có cách tiếp cận đúng đắn, quyết tâm mạnh mẽ, ghi 3 bàn và giữ sạch lưới. Perin đã thực hiện những pha cứu thua xuất sắc. Chúng tôi hạnh phúc vì đã làm tốt công việc được giao. Họ (Suning) đã thanh toán tiền lương năm trước và mức lương vẫn được giữ nguyên ở thời điểm này, dù vậy đội bóng rất hiểu hoàn cảnh của chủ quản CLB.

Tôi muốn đội bóng tập trung vào 2 trận đấu Inter-Genoa và Parma-Inter vì tôi muốn các cầu thủ luôn mang tinh thần chiến đấu chống lại bất cứ ai. Tất cả đều phải tập trung cho đến cùng nếu chúng ta muốn mang lại sự hài lòng cho những người ủng hộ Nerazzurri. 

Ko có việc thoả hiệp (lựa chọn trận đấu để bung sức) trong hành trình scudetto. Khi bạn là HLV của Inter, bạn phải luôn chơi với tâm thế giành chiến thắng. Phải vượt qua những giai đoạn khó khăn. Lịch sử Inter đã nói lên điều đó. Nhiều năm rồi CLB ko thể giành bất cứ chiếc cup nào, thậm chí dù mùa trước chúng tôi đã đến rất gần với danh hiệu. 

Chúng tôi rời khỏi Champions League một cách ko đáng, nhưng nhờ sự thất vọng ấy đã giúp đội bóng có được vị thế hôm nay. Tất cả các cầu thủ đều biết rằng chúng tôi phải chơi với một phong độ tốt hơn đối phương. Và bây giờ, chúng tôi đã sẵn sàng chiến đấu với tư cách ứng cử viên cho cuộc đua scudetto.

Trong những năm qua, có những thời điểm chúng ta thua juve đến 20 điểm. Và nói một cách khách quan, năm ngoái Inter đã có bước tiến lớn để thu hẹp khoảng cách. Đến mùa này, cả đội vẫn tiếp tục tiến bộ không ngừng. Giành từng chiến thắng, đó là thông điệp của chúng tôi. Chúng tôi đang làm điều đó theo cách tốt nhất có thể. 

Tôi luôn cố gắng tạo ảnh hưởng đến những yếu tố cần thiết cho đội bóng, trong khả năng và nhiệm vụ của tôi. Bởi nếu ko làm điều đó, chúng ta sẽ phung phí năng lượng vào việc vô ích. Ko nên nghĩ quá nhiều về những chuyện vượt ngoài tầm với. Thay vào đó, hãy tập trung vào những thứ thiết thực hơn.

Cả BLĐ, BHL và các cầu thủ gắn bó như một tập thể đoàn kết. Có rất nhiều sự đồng cảm giữa chúng tôi. Khi bạn thuộc về Inter, bạn phải dốc hết sức thi đấu vì sự tôn trọng lịch sử và người hâm mộ đội bóng. 

Với Parma? Chúng tôi dành cho họ sự tôn trọng tuyệt đối. Chúng tôi chắc chắn sẽ tập luyện tốt nhất có thể. Còn rất nhiều thời gian để hồi phục khi đối đầu với Atalanta.”

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lukaku: Chiến thắng của Inter quan trọng hơn tất cả

Capello: Cuộc đua đến Scudetto đã kết thúc