in

‘Beppe’ Marotta: Một mùa chuyển nhượng khó khăn với tất cả

Rắc rối trong việc các cầu thủ trở về phục vụ ĐTQG và hoạt động trên thị trường chuyển nhượng hè 2021 là hai chủ đề nóng được Giuseppe Marotta – Giám đốc điều hành Inter – chia sẻ với chương trình “Zona Cesarini” của Kênh radio RAI 1.

Một trong những chủ đề nóng của thời điểm hiện tại là các ĐTQG. Sẽ có sự gián đoạn khi quãng thời gian các cầu thủ hoàn thành nhiệm vụ với đất nước rồi trở về CLB là quá ngắn. Đây là vấn đề lớn của Inter và cả Serie A… 

“Tôi cảm ơn chủ tịch Gravina (FIGC) và chủ tịch Dal Pino (Lega Serie A) vì sự quan tâm họ dành cho vấn đề rất quan trọng này. Chúng tôi phải lưu tâm đến việc câu lạc bộ luôn là tâm chấn của biến động và sẽ đối mặt với trận đấu ở Serie A cùng lượt trận đầu tiên của Champions League sau đợt triệp tập. Hoàn cảnh hiện tại khiến mối quan hệ giữa cầu thủ và các liên đoàn bóng đá bị đặt trong điều kiện kém tối ưu, gây thiệt hại lớn mà mọi câu lạc bộ phải gánh chịu.”

Chúng ta đang tiến gần đến việc đóng cửa thị trường chuyển nhượng, những cầu thủ quan trọng như Lukaku và Cristiano Ronaldo đã ra nước ngoài, những huấn luyện viên giỏi đã trở lại, ví dụ như Mourinho. Serie A sẽ nhận được gì, thưa ông?

“Khởi đầu của các đội được yêu thích nhiều nhất luôn giống nhau. Giải vô địch Ý đã mất một số nguồn lực, một số cầu thủ quan trọng, nhưng đã có sự phát triển về mặt kỹ thuật, thậm chí sự xuất hiện của Mourinho đã tạo nên đối trọng mới. Tôi chắc chắn rằng giải đấu sẽ tăng trưởng trở lại sau thời kỳ thu hẹp tài chính lớn, vốn đã ảnh hưởng đến nền kinh tế và chuyển nhượng của các câu lạc bộ.”

Một mùa chuyển nhượng khó khăn cho tất cả mọi người, trong thời điểm phức tạp của bóng đá thế giới. Có phải việc thiếu kinh nghiệm ứng phó làm cho thị trường càng phức tạp?

“Đúng là một thị trường phức tạp, sau tất cả những khó khăn đang đeo bám Inter lúc này, cũng giống như những khó khăn mà chúng tôi nhận thấy ở nhiều CLB khác. Tuy nhiên đó là điều bình thường giữa đại dịch co-vi-d, bởi ai cũng thiếu thốn các nguồn đầu tư.”

Correa-Lautaro sẽ tạo thành một cặp đôi đẹp chứ?

“Tất nhiên, đó là một bộ đôi đẹp và chúng tôi rất hạnh phúc về điều đó.”

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cựu chủ tịch Moratti phủ nhận tin đồn mua lại Inter

Giám đốc dự án InterSpac – Cottarelli: Tôi bất ngờ khi nhận được sự ủng hộ