in

Bức tranh Inter trong mùa chuyển nhượng dưới góc nhìn của giám đốc Marotta

COMO, ITALY - MAY 05: CEO of FC Internazionale Giuseppe Marotta arrives prior to the FC Internazionale training session at the club's training ground Suning Training Center in memory of Angelo Moratti on May 05, 2021 in Como, Italy. (Photo by Emilio Andreoli - Inter/Getty Images)

Hôm nay, thị trường chuyển nhượng chính thức mở cửa. Giám đốc điều hành Inter – Beppe Marotta đưa ra quan điểm rằng thế giới bóng đá đã thay đổi rất nhiều trong 2 năm qua vì đại dịch covid-19: “Chúng tôi buộc phải đối mặt với việc thích nghi trong thời đại mới. Trước đây, Berlusconi, Moratti hay Sensi đầu tư ngân sách với mục tiêu duy nhất là giành chiến thắng. Nhưng tình hình hiện tại đã khác, giờ đây mọi thứ phải được đặt dưới mô hình kinh doanh. Gia đình Zhang đến Milano bằng tất cả lòng nhiệt thành, hơn 600 triệu đã được chi ra. Nhưng khủng hoảng covid-19 buộc chúng tôi phải chuyển sang cách quản trị mới.”

Từ quê nhà Rimini, Marotta trả lời phỏng vấn với kênh Sky Sport, FC Inter 1908 và các phóng viên của nhiều báo đài khác, về nhiều vấn đề chuyển nhượng liên quan đến Nerazzurri.

Hakimi?

“Chúng tôi sắp kết thúc nó trong 24h giờ tới, một thương vụ mà giám đốc thể thao Piero Ausilio đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Phải thú nhận rằng đây là một ca phẫu thuật đau đớn mà chúng tôi phải cam chịu nhằm giúp CLB có thêm oxy để thở, cũng như cung cấp công cụ tài chính cần thiết để duy trì tính liên tục và ổn định trên mặt trận bóng đá.”

Liệu Achraf Hakimi là hy sinh duy nhất hay viên domino đầu tiên?

“Thị trường vừa mở cửa, chúng ta ko thể biết trước điều gì. Nhưng phải khẳng định rằng, Inter chỉ cần hy sinh Hakimi là đã đủ để giúp CLB đạt được mục tiêu lợi ích kinh tế. Tuy nhiên, bạn không thể giữ chân một cầu thủ muốn ra đi, đó là quy luật tất yếu. Ở thời điểm này, ko có ai có dấu hiệu muốn ra đi. Chúng tôi ko muốn thay đổi ekip nhân viên và các cầu thủ – những người đã đem đến sự hài lòng cho Inter trong mùa giải qua.”

Ông trao đổi gì với người đại diện Camano về trường hợp Lautaro Martinez, liệu anh ấy sẽ ở lại hay ra đi?

“Như tôi đã nói, Inter có những mục tiêu thể thao phía trước để đạt được ngoài yếu tố bền vững về kinh tế. Với một số cầu thủ như Lautaro, chúng tôi đã bắt đầu những bước tiếp cận nhỏ liên quan đến việc gia hạn hợp đồng, cũng vì họ là những người trẻ mà câu lạc bộ cần để hướng tới tương lai. Đây là công việc dễ nhất trong lúc tất cả mọi vấn đề xung quanh đều gặp khó khăn.”

Đây có lẽ là thời điểm khó khăn liên quan đến việc gia hạn hợp đồng. Thực tế chuyện hết hạn là một bất lợi hay lợi thế?

“Điều đó tùy thuộc vào quan điểm. Mọi khi nó có thể là lợi thế, nhưng giờ nó có nguy cơ là một bất lợi, vì tất cả CLB sẽ có sự cứng nhắc trong quản lý. Mô hình tham chiếu phải thay đổi, chi phí lao động đã đến mức không bền vững. trước mắt chúng ta phải đặt ra khái niệm về tính liên tục và bền vững. Điều này liên quan trực tiếp đến mức lương của cầu thủ.”

Ông thích ai nhất giữa Bellerin và Zappacosta?

“Chúng tôi làm việc theo nhóm, điều khiến chúng tôi phải bình tĩnh hành động là thực tế sẽ không có chi phí lớn. Cần bình tĩnh cân nhắc để nắm bắt các cơ hội mà thị trường mang lại. Chắc rằng tôi sẽ ko tham gia những giao dịch lớn.”

Tin tức tiêu cực về Alibaba có thể gây ra hậu quả gì cho Inter?

“Vì sự tôn trọng và thiếu những thông tin cần thiết, tôi không đi sâu vào các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu. Bóng đá đang gặp phải những khó khăn trong quản lý kinh doanh trên thế giới. Một mô hình mới phải được tạo ra, chúng ta đang đối mặt với một sự thay đổi mang tính thời đại: sẽ không còn những ông chủ kiểu cũ, thay vào đó chúng tôi sẽ phải làm việc dựa trên năng lực, sự sáng tạo và tăng cường công tác đào tạo trẻ, vốn là nhiệm vụ bị đánh giá thấp trước đây.”

Ông có tin tức gì mới từ Eriksen chưa?

“Chúng tôi chỉ liên hệ với bác sĩ chứ ko phải trực tiếp – vì sự tôn trọng và ưu tiên ko gian riêng tư cho anh ấy phục hồi. Chúng tôi muốn giữ lại một công dân Eriksen trước khi cần một cầu thủ bóng đá Eriksen. Điều quan trọng là Chris có được sự thanh thản, sức khỏe và đây ko phải lúc đưa ra đánh giá về cậu ấy.”

Ông mong đợi gì về các cầu thủ Inter đang phục vụ cho đội tuyển quốc gia?

“Đối với một giám đốc điều hành, đó là một niềm tự hào khi thấy các cầu thủ của mình chơi những giải đấu quan trọng như vậy. Vào thứ Sáu sẽ có trận Ý-Bỉ với ba đại diện của chúng tôi. Tôi ủng hộ ai? Hãy nói rằng Ý chiến thắng.”

Về tân huấn luyện viên Inter – Simone Inzaghi?

“Tôi có cảm nhận tích cực về Inzaghi. Chúng tôi chắc chắn anh ấy có thể tiếp tục con đường mà Conte đã bắt đầu. Tôi nghĩ anh ấy là người phù hợp nhất.”

Dự án InterSpac thì sao?

“Chúng tôi chưa thảo luận về điều đó. Sự tốt đẹp và tương lai của Inter là ưu tiên hàng đầu, và gia đình Zhang đã đầu tư rất nhiều. Các sáng kiến ​​mới sẽ được cân nhắc nhưng chúng tôi chưa bắt đầu. Tôi không thể bình luận về phần còn lại.”

Ông có liên lạc với Conte ko?

“Không, chúng tôi đã không nghe tin gì về nhau trong thời gian qua. Tôi biết anh ấy đang đi nghỉ và chúng tôi muốn tôn trọng kỳ nghỉ, sự yên tĩnh của anh ấy, cũng như những kết quả phi thường và văn hóa làm việc mà anh ấy đã mang lại.”

Inter có muốn cạnh tranh chức vô địch?

“Đây là lịch sử của Inter, chúng ta nhất định phải giương cao ngọn cờ của CLB. Bất chấp việc gặp khó khăn về kinh tế – tài chính, bên cạnh yếu tố tiền bạc thì ban lãnh đạo sẽ tận dụng năng lực, sức sáng tạo, cùng nhiều phẩm chất cần thiết khác để xây dựng một đội hình đủ sức giành chiến thắng.”

 

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Inter gặp Lugano giao hữu tiền mùa giải

Bellerin đồng ý gia nhập Inter