Calori và bàn thắng lịch sử tại Renato Curi

Đây là Alessandro Calori, hậu vệ khá vô danh của Perugia nếu xét về tài nghệ chơi bóng. Kỳ lạ thay, chỉ sau 90’ ở sân Renato Curi của mùa giải 1999 – 2000, anh được sử sách…Lazio viết lại như một người hùng. Đấy là vòng 34 khi Lazio và dubentus đua tranh Scudetto, cuộc chiến hấp dẫn cho đến vòng cuối cùng khi dube hơn Đại Bàng thành Rome 2đ, nghĩa là họ nắm quyền tự quyết nếu thắng Perugia trên sân khách.

Nhưng sau khi hiệp 1 khép lại, trời bất ngờ đổ mưa to tại sân Renato Curi. Cơn mưa lớn đến nỗi, trọng tài Pierluigi Collina đành gọi đại diện 2 đội lại để tạm dừng trận đấu cho đến khi mưa ngớt. Cùng lúc đó, Lazio dẫn Reggina 2-0 tại Olimpico nhờ 2 bàn thắng của Juan Veron và…Simone Inzaghi. Sau khi đã đợi hơn 1 giờ đồng hồ cho đến việc liên tục kiểm tra điều kiện thi đấu, ông Collina quyết định cho trận đấu tiếp tục. Nhưng khi ấy, sự mệt mỏi vì chờ đợi và áp lực từ tỷ số tại Olimpico khiến thầy trò Ancelotti hoàn toàn đánh mất nhuệ khí. Và chỉ chờ có thế, Alessandro Calori ghi bàn thắng để đời bằng cú tưởng như vô hại.

Dube không tài nào trở lại dẫu đã gồng mình tại Renato Curi, họ chỉ cần 1 trận hòa để lên ngôi nhưng đành thúc thủ bởi đội bóng vừa suýt rớt hạng. Thầy trò Ancelotti cay đắng nhìn Lazio lên ngôi tại Olimpico trong sự kinh ngạc của tất cả bởi ai cũng ngỡ, dube sẽ bỏ túi ngôi vô địch mùa giải năm ấy. 23 năm sau, chiến thắng 1-0 của Perugia vẫn còn được nhắc đến như cột mốc đáng nhớ của lịch sử Calcio.

Bình luận

Gửi bình luận