in

Capello: Conte là HLV xuất sắc nhất Italia

Sau đây là đoạn phỏng vấn mà Fabio Capello dành cho Corriere Dello Sport vào hồi tháng 3.
PV: Ông có vẻ cay nghiệt với các HLV Italia thì phải?
Ồ, tôi dựa trên quan sát và đánh giá đấy chứ. Ở tứ kết Champions League, các anh thấy có đến 4 người Đức. Klopp, Tuchel, Terzic và Flick, 4/8 nhé.
PV: Nó có nghĩa là Calcio chả còn sản sinh ra nhiều chiến thuật gia xuất sắc phải không?
Ancelotti từng chiến thắng ở nước ngoài, Conte cũng để lại dấu ấn ngay mùa đầu tiên. Sarri thì mang về Europa League, Ranieri làm nên điều kỳ diệu với Leicester. Vấn đề không nằm ở chuyện huấn luyện mà là nguồn lực con người có trong tay. Đấy là chất lượng. Với tôi 1 cầu thủ tầm 38 – 40 vẫn có thể tạo ra sự khác biệt và là trụ cột như Ronaldo, Ibra, Ribery, Palacio, Chiellini thì đáng để suy ngẫm đấy. Anh hiểu điều đó nói lên chuyện gì.
PV Ông có nghĩ mọi thứ vẫn đang trơn tru ở Converciano chứ?
Hỏi hay đó. Té ra anh muốn tôi gây war với vài người à.
PV: Sao tôi dám thế chứ
Các cựu cầu thủ từng học bằng HLV ở đây nói với tôi rằng mấy ông thầy của họ giáo điều là chính hơn là các bài học huấn luyện thực tế. Tôi thích điều này. Lẽ ra họ nên mời những Klopp, Mourinho, những người xuất sắc nhất để chia sẻ kỹ năng cơ bản.
PV: HLV xuất sắc nhất của chúng ta bây giờ là ai?
Conte. Anh ta sẵn sàng thay đổi để trở nên hiệu quả, linh hoạt với chiến thuận của mình. Conte sẵn sàng thay đổi tư duy vì cầu thủ. Đó là chỉ dấu thông minh. Anh ta sẽ mang về Scudetto cho mà xem.
PV: Thế ông không tin vào cuộc lật đổ của juve à?
Never!
PV: Pirlo thì sao?
Pirlo thiếu những kỹ năng trong các buổi tập, trong 3 tháng đầu tiên anh ta phải chật vật xoay sở. Trong khi nhiệm vụ mà anh ta gánh vác là quá nặng nề. Tôi muốn liên hệ với Gotti (HLV Udinese), khác với Pirlo, ông tay sẵn sàng hạ mình làm trợ lý của Donadoni và Sarri. Kinh nghiệm là thứ vô giá, nó giúp anh hạn chế rủi ro và sai lầm.

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Van Hanegem: De Vrij giỏi hơn De Ligt nhiều

Hướng về Naples: Barella, Perisic trở lại, Vidal vắng mặt