in

Chính thức: Okatree cho Inter vay 275 triệu euro

Đúng như dự đoán Oaktree đã hoàn tất vụ cấp khoản vay trị giá 275 triệu euro cho Inter. Tuy nhiên, chi tiết của hợp đồng này khác với suy nghĩ của nhiều người. Sau đây là vài điểm chính đáng nhớ của thương vụ:

  • Okatree không hề mua lại 31.05% cổ phần của Lionrock, thay vào đó đây là số tiền họ cho Great Horizon, công ty của Suning quản lý Inter mượn.
  • Thời hạn là 3 năm và thứ mà Suning mang thế chấp chính là 68.55% cổ phần.
  • Nếu trong thời hạn 3 năm, Suning không thể tất toán đúng hạn, Okatree sẽ sở hữu cổ phần của nhà Zhang tại Inter.

Nghĩa là thương vụ này hoàn toàn khác với tưởng tượng của chúng ta khi Suning muốn bảo lưu quyền sở hữu tối đa với Nerazzuri thay vì mất ít nhất 31.05% cổ phần. Dĩ nhiên, họ chấp nhận rủi ro là phải trả nợ đúng hạn tránh rơi vào trường hợp bị “siết” như Elliott đã từng với Li Yong Hong của Milan. Góc nhìn của giới tài chính Italia cho rằng, tính toán của Suning là cực kỳ tự tin bởi nếu không họ đã bán đi chỗ của Lionrock cho các đối tác trước đó. Bởi BC Partners thậm chí từng trả giá 700 triệu euro để sở hữu trọn vẹn cổ phần tại Inter nhưng Suning đều lắc đầu. Chiến thắng ở mùa giải này giúp nhà Zhang tin vào việc hồi sinh doanh thu cho CLB, với nhà tài trợ áo đấu thay thế Pirelli.

Marco Belinazzo nói trên Sky rằng, nếu cần thoát thân an toàn có lẽ nhà Zhang đã làm khác thay vì chấp nhận 1 giao kèo thế này. Luận điểm bổ sung cho việc Suning sẽ giữ vững Inter trong tay mình khi kỷ nguyên chiến thắng mới chỉ bắt đầu. Tuy vậy, ông cảnh báo bảng lương và ngân sách CLB sẽ bị thu hẹp từ 15 – 20% nhằm giải quyết khó khăn trong ngắn hạn. Suning hi vọng việc mở cửa Meazza vào năm sau sẽ là chìa khóa để tháo gỡ bế tắc hiện tại. Dù muốn hay không, Suning đã làm mọi thứ có thể để đảm bảo tương lai bền vững cho Inter.

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Okatree đang sở hữu CLB bóng đá Pháp

Vụ Okatree cho Inter vay và những điều cần rõ