in

ERIKSEN: TÔI HẠNH PHÚC KHI Ở LẠI INTER

Hôm qua, GDS đã có buổi trò chuyện dài với Christian Eriksen sau chức vô địch lớn đầu tiên của anh trong sự nghiệp. Inter Club VN xin lược dịch lại những điểm chính của bài PV này.
PV: Này Eriksen, cảm giác của anh thế nào khi trở thành nhà vô địch Italia?
Trước khi đến Inter, thật khó khăn để chinh phục các danh hiệu. Nhưng giờ tôi đang tận hưởng thời khắc tuyệt vời nhất của sự nghiệp.
PV: Trước khi đến đây, anh từng nói rằng mình muốn chấm dứt sự thống trị của juventus. Giờ thì nhiệm vụ ấy đã hoàn thành. Liệu chiến thắng này có thể mở ra chu kỳ mới hay không?
Scudetto rất khó để chinh phục nhưng chúng tôi thậm chí vô địch sớm trước 4 vòng đấu. Đây là xuất phát điểm tuyệt vời để Inter có thể tiếp tục và xây dựng chu kỳ chiến thắng. Giành 9 Scudetto là thách thức quá lớn nhưng chúng tôi muốn cùng nhau viết nên những kỳ tích. Hãy chờ xem điều gì sẽ đến.
PV: Bí quyết chiến thắng của mùa giải này là gì?
Tính tập thể. Tất cả chúng tôi đều đóng góp theo những cách khác nhau nhưng đều hướng đến mục tiêu chung. Hàng thủ chơi chắc chắn, Lukaku và Lautaro xử lý ở hàng công, tuyến tiền vệ bao quát, kết nối và tổ chức tấn công. Mọi đối thủ đều khó chịu khi đối đầu với chúng tôi, bởi mùa giải này cả đội đã cùng nhau chơi tuyệt vời.
PV: Conte luôn bảo rằng “Chúng tôi hiểu Christian và cậu ấy cũng thế.” Vậy “hiểu” ở đây nghĩa là gì Chris?
Tôi đến đây với sự cởi mở nhằm học hỏi. Ban đầu những gì tôi thiếu là không theo sát những chỉ dẫn của Conte. Điều đó buộc tôi phải gò mình và nhớ kỷ những gì mà ông ấy lên kế hoạch cho đội bóng. Trước đây, tôi thấy mình khá bản năng khi tự do tự tại để ra quyết định dựa vào óc quan sát của mình. Với Conte, luôn có 1 kế hoạch chung để cả đội tuân theo. Bạn phải chuẩn bị thật kỹ càng để biết đồng đội mình ở đâu và di chuyển thế nào. Tôi phải học học những điều như vậy và thích nghi với nhịp độ chơi bóng khác nhau. Vào tháng 1, chúng tôi nói chuyện thật lâu và tôi bắt đầu ra sân nhiều hơn khi cuối cùng đã cho thấy những gì bản thân có thể đóng góp.
PV: Liệu có phải pha đá phạt thành bàn trước Milan là bước ngoặt chăng?
Chủ yếu là góc nhìn từ bên ngoài thôi. Bàn thắng ấy đã thay đổi góc nhìn của dư luận với tôi chứ không hề đến từ trong lòng đội bóng. Mọi thứ thay đổi khi tôi ra sân và chơi ổn định hơn qua đó lấy được lòng tin của HLV lẫn đồng đội.
PV: Hình như anh đã suýt rời khỏi Inter? Vậy bây giờ anh có nghĩ mình sẽ gắn bó ở đây lâu dài không?
Đúng là 6 tháng trước tôi đã nghĩ đến chuyện ra đi, điều này là sự thật. Nhưng giờ thì mọi thứ đã khác.Dù không ai có thể nói trước về tương lai nhưng tôi hạnh phúc khi ở lại đây với Scudetto trên ngực áo của mình.
PV: Anh học tiếng Ý đến đâu rồi?
Thề là mấy thứ này dễ nhất để học đấy nhưng tôi vẫn đang học thêm nhiều từ mới. Nếu anh nói chậm thì tôi cũng có thể trả lời không đến nỗi nào. Dĩ nhiên là tôi vẩn chưa thể xem phim tiếng Ý nhưng mấy game show cho trẻ con hay bóng đá thì ok.
PV: Anh đã từng đối đầu Lukaku ở PL. Liệu bây giờ cậu ấy có khác lắm ko?
Tôi chả hề nghi ngờ ngày Big Rom còn ở PL. Nhưng trong hệ thống hiện tại của Inter, tôi nghĩ cậu ấy là tiền đạo xuất sắc nhất. Cậu ấy dĩ nhiên giỏi nhưng giờ còn gây ấn tượng hơn nhiều. Có đồng đội như thế vẫn ngon hơn là đối thủ chắc rồi.

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.