in

G.Marotta: Tương lai của Inter sẽ gắn bó cùng Suning

MILAN, ITALY - JANUARY 29: Gabriele Martino, Piero Ausilio and Giuseppe Marotta attend the Italian Sporting Directors Prize on January 29, 2019 in Milan, Italy. (Photo by Vincenzo Lombardo/Getty Images)

Một ngày sau trận derby thành Milan, Beppe Marotta đã chia sẻ với Radio Anch’io Lo Sport về nhiều vấn đề đang được quan tâm, bao gồm cả cuộc đối đầu giữa 2 đội bóng của kinh đô thời trang nước Ý.

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng đây là một trong số trận đấu tuyệt vời của bóng đá thế giới. Nó được trực tiếp đến hơn 150 quốc gia, dưới sự chứng kiến của 60 ngàn khán giả. Một buổi trình diễn sôi động, nghẹt thở, hấp dẫn với những diễn biến trên sân cỏ. Có chút tiếc nuối vì chúng tôi đã cố gắng giành chiến thắng nhưng không thành công.”

Về Milan?

“Chúng tôi đang chơi ở giải vô địch có tính cạnh tranh và tương tác cao. Inter đã đá bảy trận sân khách và năm trận trên sân nhà, trong khi nhiều đối thủ chơi sáu trận nhà / khách. Đây là những chi tiết nhỏ nhưng có thể tạo ra sự khác biệt. Tốt hơn hết hãy kiên nhẫn chờ đến cuối mùa. Thực tế là Milan đã tiến bộ dưới sự dẫn dắt của Pioli, đạt phong độ tối đa và xứng đáng là một ứng cử viên cho Scudetto. Chúng tôi là những nhà đương kim vô địch và chúng tôi phải tôn vinh lá cờ Ý trên ngực áo nhưng năm nay sẽ là chức vô địch gian khó.”

Sân vận động mới thì sao, thưa ông?

“Antonello đang theo sát dự án sân mới, và mọi thứ đang tiến triển theo cách tốt nhất. Đó là nhu cầu mạnh mẽ của các câu lạc bộ, có sự hiệp thông ăn ý với Thành phố. Vấn đề tài chính đều thuận lợi. Tôi hy vọng chúng tôi có thể bắt đầu ngay khi có thể bởi vì sân vận động sẽ là tài sản sở hữu riêng và là nơi chứa đựng nhiều cảm xúc. Đó là một nhu cầu quan trọng.”

Những thay đổi về luật bóng đá và VAR.

“Một vài quy định thường hơi mơ hồ và phải được sửa đổi liên tục để bắt kịp diễn biến trên sân. Tốc độ đã thay đổi và quy định sẽ phải thích nghi, nhưng nó được hình thành bởi một cơ quan vận hành theo kiểu cũ. Các đại diện ở châu Âu không có sự đồng nhất… Các nhà quản lý của chúng tôi cố gắng thay đổi nó nhưng điều đó không dễ dàng. Hy vọng rằng Collina, từ đỉnh cao kinh nghiệm của mình, có thể giảm thiểu sự mất cân bằng này. Var? Nó đã được giới thiệu cách đây vài năm. Tôi ủng hộ việc giới thiệu công nghệ nếu nó hạn chế lỗi. Ngay cả Var cũng không loại bỏ được tất cả các lỗi, chắc chắn đã có những thay đổi về quy định sau khi giới thiệu và do đó chúng tôi phải tiếp tục con đường này, vì công nghệ phải được khai thác tối đa, mang lại sự chắc chắn cho hoạt động của trọng tài vốn thường phải đưa ra quyết định một cách độc lập.”

Phiên chợ tháng Giêng.

“Bây giờ chúng tôi tập trung vào đội hình này, hầu hết các cầu thủ này đều là nhà vô địch Ý. Công lao ấy phải được ghi nhận. Đội đang đáp ứng sự kỳ vọng. Chúng tôi đồng nhất trong các bộ phận, tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong tháng Giêng ngay cả khi chúng tôi đang theo dõi vài mục tiêu trong tương lai.”

Những khó khăn về kinh tế của bóng đá.

“Chủ tịch của chúng tôi đang làm việc rất tốt, nhưng hiện trạng khó khăn phủ bóng toàn châu Âu, nếu không muốn nói là toàn cầu. Đại dịch đã gây ra thiệt hại cho chúng tôi 1,1 tỷ USD. Nội bộ chúng tôi phải giảm thiểu chi phí lao động vì nó không tương xứng với doanh thu, nhưng biện pháp khắc phục đã được xây dựng bằng cách theo đuổi một mô hình khác đảm bảo tính bền vững, nhằm giảm chi phí và tăng cường nguồn lực. Tuy nhiên, giới chính trị gia phải chú ý hơn đến thế giới của chúng ta, ví dụ như việc chấp nhận đóng góp vào lương của các cầu thủ. Các câu lạc bộ thất bại không phải chỉ vì thiệt hại kinh tế, nó có thể được bù đắp bằng cách bán cầu thủ như chúng tôi đã làm, mà vấn đề còn là nền tảng tài chính cũ đã lỗi thời.”

Tương lai với Suning.

“Tương lai của chúng tôi chắc chắn sẽ gắn bó với Suning, sau khi đã thu hàng trăm triệu euro vừa rồi. Họ đã hơn một lần khẳng định với chúng tôi rằng họ muốn tiếp tục, chắc chắn là theo một mô hình không thể giống như trước đây, nhưng là một mô hình có nền tảng bền vững. Bạn có thể sử dụng chuyên môn và sự sáng tạo trên thị trường. Mục tiêu không phải là để gieo rắc sự ảo tưởng, mà tham vọng là một phần không thể thiếu của câu lạc bộ.”

Không thể thiếu những chiến thắng trong các trận đối đầu.

“So sánh tổng quát thì đây là một khiếm khuyết, và chúng tôi cần phải cải thiện. Chi tiết tạo ra sự khác biệt nhưng màn trình diễn rất tích cực đã an ủi chúng tôi. Chúng tôi đã không tận dụng được cơ hội trong các cuộc đụng độ trực tiếp, bị phạt những quả penalty trong trận gặp juventus và Lazio. Ngày hôm qua, chúng tôi đã có cơ hội giành chiến thắng, với sự tôn trọng tối đa dành cho Milan, và chúng tôi đã không khai thác chúng (trước đó là Atalanta). Chúng tôi phải chỉn chu và khôn khéo hơn.”

Super League.

“Super lega chủ yếu ra đời như một lời cảnh tỉnh lớn về một mô hình không còn đảm bảo tính bền vững. Tiếng chuông này phải hướng đến một mô hình châu Âu đảm bảo điều này, ngay cả về phía các tổ chức như FIFA, UEFA, cũng cần phải hiểu rằng lịch thi đấu phải phòng ngừa rủi ro kinh doanh mà các câu lạc bộ đối mặt, với mức chi trả cao hơn vì các giải đấu rất hấp dẫn. UEFA đã đưa ra ba giải đấu, bóng đá châu Âu trả tiền và đúng là các câu lạc bộ đang cân nhắc.”

 

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Inter gặp gỡ đại diện Brozovic vào tuần sau

Satriano nhận án cấm thi đấu 3 trận