in

GIA TỘC ZHANG MÂU THUẪN VÌ INTER

Trong một phát biểu gần đây, chủ tịch tập đoàn Suning – Jindong Zhang đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm rằng, định hướng sắp tới của Suning là cắt giảm tối đa các khoảng đầu tư ngoài ngành để tập trung triệt để vào hoạt động thương mại điện tử.

Đây là động thái ngầm khẳng định những tin đồn gần đây về việc Inter một lần nữa lại đổi chủ không còn là fake news nữa. Quyết định này không đến từ khía cạnh tài chính, khi tình hình kinh doanh của Suning vẫn tăng trưởng ổn định trong năm qua, bất chấp khủng hoảng của đại dịch. Với thị trường khổng lồ hơn tỉ dân, cùng việc chính phủ Trung Quốc xử lý triệt để dịch covid-19 góp phần giúp gia tộc Zhang giữ được vị thế của mình trong giới thượng lưu ở đại lục. Tuy vậy, họ sẽ phải nhún nhường, thu liễm lại nếu không muốn đi theo vết xe đổ của Alibaba và Jack Ma. Suy thoái kinh tế và những thất bại trong chiến lược phát triển bóng đá khiến Trung Quốc ra chỉ thị buộc các ông lớn phải thu hồi các khoản đầu tư ra nước ngoài, hạn chế các cầu thủ ngoại quốc với mức lương trên trời ở giải quốc nội…

Tuy vậy, thái tử của Jindong Zhang và cũng là chủ tịch trẻ tuổi nhất của Inter – Steven Zhang, vẫn không muốn Suning bán câu lạc bộ, và sẵn sàng đương đầu với bố mình vì tương lai Nerazzurri. Theo ấn bản in của La Repubblica, Steven Zhang đã buộc phải xem trận derby thành Milano trên TV vào ngày hôm qua sau khi cố gắng tìm cách trở lại Ý trong vô vọng. Vì anh sẽ buộc phải chịu cách ly tối thiểu 28 ngày (14 ngay khi nhập cảnh vào Ý và 14 ngày khi trở về Trung Quốc) và điều này sẽ không hữu ích khi giới chóp bu Suning đang thảo luận về việc tìm giải pháp cho Inter. Steven Zhang đã giữ vững lập trường của mình, rằng anh sẽ không muốn xem xét phương án bán Inter vào lúc này. Thay vào đó, chủ tịch muốn tìm một đối tác tài chính sẵn sàng cấp cho nửa xanh thành Milan một khoản vay. Yêu cầu này vấp phải sự phủ quyết của cha anh, bởi các quỹ tài chính đều bắt buộc tập đoàn chủ quản phải bảo lãnh khoản nợ, trong trường hợp này Suning phải đứng mũi chịu sào. Báo cáo của La Repubblica cho biết Inter sẽ phải đối mặt với ‘ít nhất hai mùa giải thắt lưng buộc bụng’ trên thị trường chuyển nhượng nếu Suning giải quyết các vấn đề kinh tế của Inter bằng một khoản vay. Dĩ nhiên, nếu đội nhà có danh hiệu trong mùa này, ít nhiều sẽ khiến bức tranh tài chính khởi sắc hơn.

Tuy nhiên, Steven Zhang vẫn chưa hết hy vọng. Những trận thắng gần đây của Inter, đặc biệt là việc áp đảo Ac Milan trong trận derby để lần đầu tiên dẫn đầu BXH ở lượt về Serie A sau 10 năm, ít nhiều khiến Jindong Zhang lung lay. Dù vậy, chắc chắn Inter cần tìm kiếm “đối tác tài chính” để chia sẻ 31% cổ phần với Suning, hoặc giải ngân khoản vay trong ngắn hạn giúp IL BISCIONE vượt qua giai đoạn khủng hoảng kinh tế. Điều này đã được giám đốc tài chính sắp mãn nhiệm của Inter, Tim Williams xác nhận.

Thầy trò HLV Antonio Conte cần phải chiến đấu hết sức mình để hướng đến mục tiêu vô địch. Bởi scudetto không chỉ giúp Inter và các Interista giải cơn khát danh hiệu kéo dài suốt 10 năm qua, mà còn là lời khẳng định chiến lược Steven Zhang xây dựng cho Inter có hiệu quả, đồng thời giúp chủ tịch trẻ có thêm tiếng nói trên bàn đàm phán với phía Suning nói riêng, và các đối tác nói chung.

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scudetto là giấc mơ của chúng tôi

Hakimi bị treo giò trước Genoa