in

Giám đốc Antonello chia sẻ về tình hình tài chính của Inter

Nếu ko tính màn “lách luật” của juve (Jeep vốn thuộc tập đoàn EXO, do gia đình Agnelli nắm quyền điều hành) và Fiorentina (chủ tịch Rocco Commisso là chủ sở hữu của Mediacom) thì Inter là đội bóng nhận tiền tài trợ “sạch” nhiều nhất Serie A.

Giám đốc điều hành Antonello cho biết Inter có thể nhận tới 30 triệu euro/năm từ Socios. Tuy nhiên, đây có thể là con số kèm các khoản thưởng thành tích. Còn tối thiểu Inter bỏ túi 20 triệu euro/năm. Nếu tính thêm nhà tài trợ Lenovo phía sau áo, thì Inter đã đạt mục tiêu đặt ra ban đầu khi kiếm được 30 triệu euro/mùa từ các sponsor lớn.

Thời hạn hợp đồng cũng là điều Interisti quan tâm. Chưa có thông tin chính thức ở cả 2 phía, nhưng tin chợ trời cho hay hợp đồng chính thức là 1 + 3. Nghĩa là gói tài trợ chỉ có 1 năm, kèm điều khoản cho phép gia hạn 3 năm (nếu đạt điều kiện nào đó hoặc tuỳ chọn của đôi bên).

Bên lề cuộc phỏng vấn, Alessandro cũng điểm lại một số kế hoạch tài chính của CLB. Cụ thể, việc tái cấp vốn cho hai trái phiếu đáo hạn vào năm 2022 với tổng giá trị 375 triệu euro sẽ được thay thế bằng cách phát hành một đợt trái phiếu mới vào cuối năm nay.

Nhiệm cụ của thượng tầng Inter lúc này là hướng đến việc cắt giảm bảng lương xuống còn 80-85% và dương tối thiểu 80 triệu sau mùa chuyển nhượng.

“Tất cả đều trong giai đoạn thăm dò, sau khi hoàn thành nhiệm vụ trên thì gói tài chính ngắn hạn 50 triệu euro sẽ được thương lượng đáo hạn để vay mới”.

Antonello khép lại cuộc trò chuyện bằng một thái độ xã giao nhưng ko kém phần tự tin về cách “liệu cơm gắp mắm” của mình. Và tôi hoàn toàn đồng tình về sự tự tin đó. Bất chấp khủng hoảng 2 năm đại dịch, cùng những khó khăn từ chủ sở hữu Suning, ông vẫn lèo lái và giúp CLB đạt được những tiến bộ đáng kể trên khía cạnh tài chính. Thật may cho Inter vì có dàn lãnh đạo thao lược như Marotta – Ausilio – Antonello trong thời buổi “củi quế gạo châu” này.

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chính thức: Inter hủy giải giao hữu Florida Cup

BÀN LUẬN & PHÂN TÍCH TÌNH HÌNH NHÂN SỰ CỦA INTER MILAN MÙA GIẢI 2021-2022 (Phần 1)