HLV phó Stellini: Ngay cả khi vô địch, các cầu thủ vẫn phải thi đấu hết mình

Chiến thắng rạng sáng nay trước Roma là một bằng chứng nữa cho thấy tâm lý khát khao chiến thắng của Inter, dù đội đã vô địch scudetto. Đây là trận thắng thứ 15 liên tiếp trên sân nhà Giuseppe Meazza. HLV phó Cristian Stellini thay mặt Antonio Conte chia sẻ nhanh với Inter Tv sau trận đấu: “Đó là một trận đấu hay, chúng tôi sống để chơi bóng và đã vực dậy bản thân rất tốt sau khi Roma rút ngắn cách biệt. Không dễ để giải thích mọi thứ ở đây, chúng tôi đã có những thời điểm gặp khó khăn nhưng toàn đội đã chơi với tinh thần, tâm lý đúng đắn bằng sự xoay tua cần thiết trong giai đoạn này.”

Inter đang chơi như thể chưa giành được scudetto …
“Đúng vậy. Đây là một phần của sự trưởng thành mà chúng tôi phải có, kết quả từ công việc mà huấn luyện viên đã mang lại ngay từ giây phút đầu tiên. Tâm lý là điều đầu tiên chúng tôi mong đợi từ các cầu thủ, những người phải luôn ra sân thi đấu để giành chiến thắng và tấn công, kiểm soát thế trận và đánh bại đối thủ.”

Vecino đã mất tích bao lâu trong mùa giải này?
“Matias đã bỏ lỡ một phần của trận chung kết mùa giải trước và gần như cả mùa giải này, anh ấy đã thiếu may mắn và làm việc tốt để hồi phục, sau đó kiên nhẫn chờ đợi khoảnh khắc của mình. Giờ thời điểm đã đến và anh ấy đã sẵn sàng như mọi khi. Vecino là một cầu thủ đáng được khen ngợi nhưng anh ấy không phải là người duy nhất. Ngoài ra còn có Ranocchia đã chơi hai trận xuất sắc hay Pinamonti đã nhập cuộc trở lại hôm nay và chứng tỏ là một tài năng trẻ có triển vọng lớn.” 

Ông cảm thấy vui mừng như thế nào với câu trả lời đến từ những cầu thủ vốn ít được chơi bóng?
“Có thể điều này trong năm đầu tiên ít được thể hiện rõ ràng hơn, nhưng bây giờ bằng cách tăng cường tập luyện, họ đã trở thành một vũ khí lợi hại của chúng tôi. Mỗi cầu thủ khi ra sân đều nhận thức được tầm quan trọng, vai trò quyết định đối với đội và họ đã thể hiện điều đó trong suốt mùa giải. Tất cả đều xứng đáng nhận được một tràng pháo tay lớn.”

Bên cạnh đó, Stellini cũng đưa ra nhận định về cuộc cãi vã giữa Antonio Conte và Lautaro Martinez trong trận đấu với Sky Sport: “Điều này đã xảy ra với tôi 14 năm trước khi tôi được huấn luyện bởi Conte, và ông ấy đã thay tôi sau hai mươi phút thi đấu. Đây là một ví dụ về việc tìm kiếm tinh thần chiến đấu mà chúng tôi muốn, ngay cả sau khi đạt được kết quả, chúng tôi mong muốn tất cả các cầu thủ sẽ cố gắng hết sức mình. Tôi đã trải qua nó 14 năm trước, và Martinez cũng đã nếm trải nó. Vào thời điểm đó, Lautaro đang không thể hiện tốt như chúng tôi mong muốn khi chơi bóng. Dù sao, điều gì xảy ra trên sân sẽ nằm lại ở đó, mọi thứ đã trôi qua và chúng tôi sẽ nghĩ về trận đấu tiếp theo.”

 

Bài viết khác

Tin Inter

Gửi bình luận