in

Max Allegri: Eriksen thay đổi như Dybala đã từng

ALLIANZ STADIUM, TORINO, ITALY - 2019/05/19: Massimiliano Allegri, head coach of Juventus FC, looks on before the Serie A football match between Juventus Fc and Atalanta Bergamasca Calcio.The match end in a tie 1-1. (Photo by Marco Canoniero/LightRocket via Getty Images)

Trò chuyện trên Sky Italia lần đầu tiên kể từ ngày bị juventus sa thải. HLV Max Allegri đưa ra góc nhìn về sự thay đổi tích cực của Christian Eriksen sau khởi đầu khó khăn.

“Inter với những gì mà tôi quan sát bên ngoài, nhất là khi họ (Conte) có thời gian để nghiền ngẫm suốt cả tuần lễ sau khi bị loại khỏi UCL, tôi nghĩ lúc này họ đủ sức tiến đến tứ kết. Đôi khi người ta hay bảo là chỉ cần thay đổi 2 cầu thủ nhưng nó lại chiếm 20% tỷ lệ của đội hình xuất phát. Bản thân các cầu thủ phải tìm lấy mình và hiểu được cách đội bóng di chuyển. Inter đang ngày càng gắn kết hơn và bạn có thể thấy được sự khác biệt.”

“Với Eriksen, tôi nghĩ là Inter đang làm tương tự những gì mà tôi từng làm với Dybala. Khi cậu ấy mới đến từ Palermo, tôi có bảo rằng, anh không thể chơi như trung phong cắm ở juventus. Tại Palermo, bạn là trung phong cao nhất, luôn xuất phát từ khoảng 50m so với khung thành. Vì thế, sẽ phải lùi sâu hơn, bởi nếu không đội bóng sẽ đánh mất cân bằng.”

“Eriksen đến từ giải ngoại hạng Anh, nơi không đặt nặng yếu tố chiến thuật, họ không đeo bám anh quá sát, nên sẽ có khoảng trống để di chuyển. Ở đấy cậu ấy là một Trequarista. Nhưng còn ở Calcio, nếu anh ta lùi sâu khoảng 10m, thì Eriksen có thể đặt bóng đến bất cứ nơi nào mình muốn.”

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GDS: ASL Milano đồng ý để các tuyển thủ trở về ĐTQG

CDS: lộ thời gian đá bù với Sassuolo