in

P.Ausilio: Conte và những cầu thủ tốt nhất sẽ vẫn ở lại Inter

Sau khi giành scudetto giúp xoa dịu tâm hồn Nerazzurri trong mùa giải này, Giám đốc thể thao của Inter – Piero Ausilio, đã có một cuộc phỏng vấn dài với Sky Sport để thể hiện niềm vui về chiếc cúp đầu tiên giành được trong kỷ nguyên Suning và đưa ra quan điểm về tình hình chung của đội bóng, phiên chợ chuyển nhượng sắp tới và mùa giải mới.

“Đây mới chỉ là khởi đầu. Huấn luyện viên đã cho các chàng trai được nghỉ ngơi thoải mái, hôm nay chúng tôi đã trao cho nhau những cái ôm, những nụ cười và sự hài lòng. Với riêng cá nhân của tôi, cũng có một chút nhẹ nhõm, vì những đau khổ bao năm qua cũng dần khép lại.”

Đó có phải là một nỗ lực tuyệt vời để đến được đây?
“Tôi nghĩ trước mặt chúng tôi khi ấy là một con đường khó khăn bởi vì không bao giờ là dễ dàng khi bạn phải thay đổi nhân sự ở cả BLĐ – BHL và cầu thủ. Tôi thách thức bất cứ ai đạt được kết quả này trong ngắn hạn. Theo quan điểm của chúng tôi, cụ thể là trong giai đoạn Suning, là các ông chủ đã đến đúng lúc. Họ có thời gian để tìm hiểu môi trường, tái cấu trúc công ty, công việc được thực hiện trong thời gian rất ngắn và may mắn là mang lại sự ổn định liên tục. Chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu trong hai năm, điều mà chúng tôi từng xác định sẽ mất nhiều năm, đặc biệt là với sự xuất hiện của Conte.”

Khi nào bạn nhận ra đây có thể là năm thích hợp?
“Tôi chưa bao giờ nói ra, trong tôi có những cảm xúc không thể bộc lộ đúng, nhưng tôi cảm thấy có điều đặc biệt vì một lẽ đơn giản, đó là những gì tôi đã thấy trong một năm làm việc mà chúng tôi đã đạt được ở mùa trước. Vị trí thứ hai, rút ​​ngắn khoảng cách với Juventus rất nhiều, chúng tôi đã chơi một trận chung kết Europa League. Dù không có danh hiệu nào, nhưng tôi biết rằng Conte và CLB cũng nghĩ như vậy, năm ngoái là một mùa giải tích cực. Chúng tôi chưa bao giờ nghỉ ngơi. Đội bóng và các nhân viên sau một tuần nghỉ ngơi, đã chuẩn bị cho mùa giải mới, rất khó khăn, nhưng chính vì lẽ đó, chiến thắng này còn đẹp hơn những gì các bạn thấy.”

Điều gì cần thiết để tiếp tục duy trì đội bóng ở cấp độ cao nhất?
“Hiện tại thì tôi đang tận hưởng. Thời khắc đó chưa đến, chúng tôi tin rằng chưa phải là lúc để hoạch định các kế hoạch cho tương lai. Thứ nhất, vì vẫn còn bốn trận đấu và chúng tôi phải tôn trọng hành trình đi đến chức vô địch một cách tối đa, cũng như chúng tôi muốn kết thúc mùa giải này một cách tốt đẹp. Sau đó, chúng tôi sẽ có thời gian làm việc cùng nhau. Tương lai là của huấn luyện viên và câu lạc bộ. Chúng tôi vẫn muốn tận hưởng thành công và chúng tôi muốn làm điều đó sớm cùng người hâm mộ.”

Làm thế nào để mở ra một chu kỳ chiến thắng và tạo nên cá tính riêng?
“Nhiều năm qua tôi chỉ cố gắng tập trung nhằm thảo mãn các tiêu chí của Financial Fair Play. Cuối cùng thì năm nay chúng tôi đã giành được chiến thắng, nhưng tôi vẫn chưa có kinh nghiệm để dung hòa cả hai điều. Tôi cần cải thiện tầm nhìn xa để chúng tôi phải có khả năng duy trì chất lượng đội hình đồng thời tôn trọng và đề cao khía cạnh tài chính.

Conte đã nâng tầm Inter bằng cách tạo cho họ một tâm lý chiến thắng. Ông ấy cũng tự mình biến hóa?
“Đó là một buổi hẹn riêng nhưng cũng như mọi cuộc gặp mà chúng tôi vẫn thường có trong cuộc sống hàng ngày. Chúng tôi đã ở Đức cùng nhau, chúng tôi đã đối đầu với nhau vài lần. Tôi rất vui được nhắc lại lời Spalletti vì tôi không bao giờ cho phép mình quên mọi người. Chúng tôi đã bắt đầu cuộc hành trình với Luciano để trở lại Champions League và tôi nghĩ cơ sở là bàn thắng của Vecino đã thay đổi số phận của Inter, từ đó tạo tiền đề cho dự án mới. Sau đó Conte đến, anh ấy đưa mọi thứ vượt lên trên các đối thủ, biến chúng tôi là một tập thể xuất sắc, chất lượng. Nhưng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là Conte đã tạo ra sự khác biệt, và có lẽ ông ấy cũng sẽ làm được điều đó ở nơi khác, nhưng may mắn là chúng tôi có anh ấy và chúng tôi phải giữ chặt anh ấy.”

Một nhà quản lý tuyệt vời tốt hơn một cầu thủ đẳng cấp cao? (khơi lại vấn đề Conte là HLV có mức lương cao nhất so với Ronaldo là cầu thủ có mức lương cao nhất)
“Đúng, hoàn toàn chính xác. Người lãnh đạo sẽ tạo ra giá trị gia tăng. Mỗi đội phải được xây dựng cấu trúc bắt đầu từ huấn luyện viên. Tất cả những năm mà chúng tôi không giành được danh hiệu đã tạo thêm áp lực mà chỉ một người chiến thắng như Conte mới có thể xoay sở. Ngoài Conte, Inter khó tìm ai phù hợp dù có những người rất giỏi và có năng lực. Huấn luyện viên mới là giá trị gia tăng cho tập thể.”

Khi nào mọi người sẽ gặp lại nhau ở một biệt thự khác để thảo luận tương lai? (nhắc lại về vụ villa Pellini hồi đầu mùa)
“Tôi sẽ mua một căn và sau đó chúng tôi sẽ bàn tính chuyện tương lai ở đó. Đó sẽ là một khoản đầu tư tốt. Tôi không nghĩ sẽ có một cuộc họp chính thức như mọi người mong đợi, sẽ có những cuộc họp như ở tất cả các mùa giải khác, nhưng theo cách bình thường và bí mật nhất có thể.”

Roma đã giáng đòn gì với Mourinho?
“Câu trả lời về phía tôi là rõ ràng. Ông ấy đã đi rất nhiều nơi. Ông ấy là một huấn luyện viên tuyệt vời, người sẽ làm rất tốt ở Roma như đã từng trước đây ở bóng đá Ý. Mourinho là một nhân vật tích cực, người sẽ mang lại nhiều lợi ích và cơ hội để thảo luận, cả trong và ngoài sân cỏ. Tôi rất vui khi ông ấy trở lại Serie A.”

Có bao giờ khả năng Mourinho trở lại (Inter)?
“Không. Chưa bao giờ có khả năng hay cơ hội cho chuyện đó xảy ra. Chúng tôi bắt đầu với một con đường phức tạp, nhiều khó khăn và chúng tôi thậm chí không phải là một nơi thích hợp để sẵn sàng chào đón Mourinho trở lại. Chúng tôi đã bắt đầu con đường này và kết thúc mùa giải một cách tích cực sau khi hoàn thành rất nhiều việc, cảm ơn Conte. Chưa bao giờ có khả năng Mourinho trở lại.”

Conte có nói gì về tương lai…
“Huấn luyện viên, giống như tất cả chúng tôi, muốn khẳng định lại bản thân. Chúng tôi muốn luôn phát triển và cải thiện, giành chiến thắng và tiếp tục như vậy. Nhưng chúng tôi phải luôn trung thực bằng cách giải quyết các vấn đề sẽ xảy ra để nó được giải quyết kịp thời. Đây là tình huống chung: hậu quả kinh tế của đại dịch trên thế giới đã khiến mọi CLB có doanh thu thấp hơn bình thường. Đã hơn một năm chúng tôi không được Interista ủng hộ, chúng tôi không có nguồn thu đáng lẽ  dùng để đầu tư cho đội, khi thiếu chúng ta phải cố gắng có trí tưởng tượng và tìm kiếm ý tưởng để tiếp tục cố gắng hoàn thiện đội.”

Các cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng có bị tạm dừng không?
“Không, chúng chưa bị đình chỉ. Nhiều việc đã được thực hiện, như trường hợp của Bastoni, trung vệ mà chúng tôi đã thảo luận nhiều lần và chúng tôi gần như đã đi đến các bước cuối cùng. Chờ đợi vài ngày cũng không có gì thay đổi. Sau khi đã giải quyết xong tất cả dự án tài chính mới của câu lạc bộ, chúng tôi sẽ suy nghĩ về việc gia hạn bắt đầu từ Bastoni. Chúng tôi đã hợp tác tốt với Lautaro, nhưng anh ấy đã thay đổi người đại diện và chúng tôi sẽ tiếp tục trao đổi các vấn đề liên quan”.

Một số cầu thủ với mức lương cao có thể bị loại không?
“Các bạn muốn tôi thanh lý đội bóng sao (cười lớn)… Nói về những chuyện này là quá sớm, chúng tôi vẫn chưa xử lý nó. Quan điểm chung là làm tốt mọi việc và không có ý định bán cầu thủ nhằm giải toả áp lực, nhưng chúng tôi sẽ cố giảm chi phí.”

Tuy nhiên, người hâm mộ rất muốn biết vài cái tên nào sẽ ở lại hoặc ra đi…
“Chúng tôi thích chiến thắng và chúng tôi muốn tiếp tục làm điều đó. Tôi biết những cầu thủ nào được coi là trụ cột, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng những cầu thủ tốt nhất vẫn ở lại nếu phù hợp với nhu cầu chiến thuật và tài chính. Hiện tại chúng tôi không thể làm điều đó (thông báo ai ở ai đi) vì chúng tôi không muốn thực hiện những bài phát biểu ấy vào lúc này. Trên hết tất cả là những đau khổ tôi đã chịu đựng từ lâu, vì vậy tôi muốn tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc này ngay bây giờ. Tôi hưởng thụ nó như một kỳ nghỉ, hôm qua tôi đã xem một trận đấu ở Serie B theo lời mời tốt bụng của Galliani.”

Steven Zhang đã giành được Scudetto đầu tiên như thế nào?
“Steven đã rất phấn khích. Có thể từ Trung Quốc, anh ấy không nhận thức rõ ràng về ý nghĩa của việc giành Scudetto tại Inter. Nhưng vào Chủ nhật, anh ấy đã thực sự phấn khích và tự hào. Thống kê chỉ ra rằng, không phải ai cũng có thể giành nó ở độ tuổi trẻ và tôi dám khẳng định trong thời gian ngắn như vậy. Ngay cả ở bên trong Italia và ở châu Âu, rất nhiều tên tuổi đã đầu tư vào các CLB nhưng cũng không dễ dàng có được thắng lợi trong một thời gian ngắn”.

Anh đánh giá như thế nào về việc phục hồi một cầu thủ như Eriksen?
“Anh ấy là một chuyên gia điên rồ. Anh ấy cũng làm chúng tôi ngạc nhiên. Đối với một cầu thủ với CV và phẩm chất của anh ấy, người vì nhiều lý do liên quan đến nhiều thứ khác nhau đã cảm thấy khó hòa nhập và phải mất một khoảng thời gian, nhưng hôm nay chúng tôi thực sự vui mừng khi chứng kiến những đóng góp của anh ấy cho đội.”

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Inter trình làng bài hát “I M Inter” vào thứ 7

Những thay đổi của sắp tới của bóng đá Italia