in

Steven Zhang trên đường đến Milano để giúp Inter giải 3 bài toán khó

Truyền thông Italia cho hay, nhiều khả năng Steven Zhang đang đến Milano để đồng hành cùng Inter trong thời khắc quan trọng. Thứ nhất, chính là việc CLB chuẩn bị ra mắt logo mới. Thứ hai, thầy trò Conte sắp bước vào chặng tourmalet cuối cùng của mùa giải, với 11 vòng đấu quyết định thành bại của chiến dịch lật đổ juventus. Thứ ba, cũng không kém phần quan trọng, chính là giải bài toán tài chính cho Inter.

Nhà báo Carlo Festa của Il Sole 24 Ore đã đánh giá các sự kiện của Suning tại Inter thông qua trang blog ‘The Insider – Hậu trường tài chính’ của mình. Và ông khẳng định “Có 3 đối tác đang muốn đi cùng Suning trên con đường Inter. Hai nhà đầu tư Mỹ là Fortress và Bain Capital Credit (BC Partners) , trong khi nhóm còn lại là PIF của Saudi Arabia.”

“Mục tiêu của Suning và chủ tịch Steven Zhang chỉ có một: tìm được 250 triệu euro để đạt được cân bằng tài chính vào cuối năm, nhằm đáp ứng thanh toán các khoản chi đến hạn. Về việc bán phần lớn quyền sở hữu Inter? Steven Zhang, trong các cuộc đàm phán với BC Partners, đã nói rõ ràng: yêu cầu bán quyền kiểm soát Inter là một tỷ euro. Mức định giá này được đặt quá cao so với giá trị thực, tuy nhiên mục đích là để loại bỏ bất kỳ thương lượng nào về chuyện bán quyền kiểm soát. BC Partners trên thực tế có mức định giá thấp hơn nhiều (khoảng 700 triệu). Một trong những điểm mấu chốt của các cuộc đàm phán cũng là các khoản tài trợ của Trung Quốc lên tới 100 triệu và nếu không có Suning, doanh thu sẽ giảm đáng kể. Do đó, mọi thứ vẫn còn trên bàn: Fortress đang ở vị trí quan trọng, nhưng Bain Capital Credit cũng tiếp tục hoạt động của mình, theo tin đồn của các luật sư Linklaters . Một bất ngờ khác là sau đó, có dư luận về việc bán một phần sở hữu của CLB (hiện nằm trong tay Quỹ đầu tư LionRock): trong những tuần gần đây, theo tin đồn, các luật sư của Freshfields đã đề nghị với Suning cân nhắc đại diện cho quỹ PIF của Saudi Arabia. Các cuộc thảo luận đang ở giai đoạn đầu. Mục tiêu của Suning là đến cuối năm nay, giành scudetto cùng Inter. Đồng thời, phương án tài chính tốt nhất sẽ được quyết định.”

Mọi chuyện chắc chắn sẽ không được định đoạt ở thời điểm này. Vì các cuộc đàm phán là rất phức tạp, nhất là trong giai đoạn kinh tế khủng hoảng vì dịch covid-19. Tuy nhiên, có thể thấy mọi thứ vẫn nằm trong tầm kiểm soát của Inter và Suning, dù là hoạt động thể thao hay sức khoẻ tài chính.

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hướng về Bologna: Ranocchia đá chính thay De Vrij

Bild: Tuchel nhắm Lukaku