in

Steven Zhang và Antonio Conte sẽ gặp nhau trước khi mùa giải khép lại

Các cầu thủ Inter được cho phép nghỉ 3 ngày sau trận đấu với juventus. Mùa giải 2020-2021 gần như đã khép lại với Inter, khi đội chỉ còn trận đấu thủ tục gặp Udinese vào 05h ngày 23/5 (giờ Việt Nam), và sau đó là bữa tiệc ăn mừng danh hiệu scudetto thứ 19 của CLB.

Nhưng trước đó, chủ tịch Steven Zhang và HLV Antonio Conte sẽ gặp nhau để cùng nhìn lại toàn bộ mùa giải, cũng như đánh giá và nắm bắt quan điểm của cả 2 về tương lai. Ông thầy gốc Lecce có thể không đòi hỏi về quyền lợi cá nhân, nhưng yêu cầu tiên quyết của ông là Inter phải giữ nguyên bộ khung mà ông dày công xây dựng 2 năm qua. Vì thế, việc gia hạn hợp đồng với những cái tên chủ chốt như Lautaro Martinez, Alessandro Bastoni là nhiệm vụ bắt buộc của BLĐ. Ngược lại, Conte sẽ không nhượng bộ và quyết định chấm dứt dự án.

Từ góc nhìn của Steven Zhang, tập đoàn Suning đang tích cực tìm giải pháp để đảm bảo cân bằng tài chính cho Inter trước hạn chót 30/6. 2 giải pháp song song được thực hiện là đề nghị cầu thủ giảm lương + tìm kiếm khoản vay bằng trái phiếu hoặc đối tác mới. Nhà Zhang hy vọng mượn sức ảnh hưởng của Conte để học trò ông nhượng bộ chấp nhận hy sinh 2 tháng thu nhập, bù lại khoản thưởng cho danh hiệu vô địch sẽ được chi trả đầy đủ cho phần thiệt thòi mà họ phải chịu. Nếu không đạt được thỏa thuận và cũng không tìm được đối tác hoặc bị từ chối khoản vay, trường hợp xấu nhất Inter sẽ phải bán một vài cái tên hot để tránh rơi vào vòng kim cô FFP lần nữa.

Đối với Interista lúc này, chỉ cần giữ lại được bộ khung từ HLV cho đến cầu thủ khi mùa giải mới bắt đầu thì có lẽ đã là một mùa chuyển nhượng thành công rồi. Khi ấy, Inter sẽ có nhiều cơ hội để bảo vệ scudetto. Bởi các đội bóng Serie A khác đều có những rắc rối riêng, bên cạnh vấn đề khó khăn tài chính vì đại dịch covid-2.

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lộ chi tiết áo đấu mới của Inter

GDS: Conte muốn ở lại Inter