in

Super League kiện UEFA ra tòa án Châu Âu

Sau nhiều tuần lắng xuống, phe cánh truyền thông của Super League tiếp tục cho thấy sự tồn tại của giải đấu này lẫn cuộc chiến pháp lý đã bắt đầu giữa họ (Real Madrid, juventus, Barcelona) và UEFA.

El Confidencial được coi là “người phát ngôn” khi truyền đi những thông điệp rằng về chính thức Super League vẫn còn hiện diện và 9 CLB sáng lập đã rút lui trước đó vẫn còn đứng trong hàng ngũ của giải đấu này. Bằng chứng mà El Confidencial tung ra là văn bản thành lập công ty điều hành Super League mà Inter và 8 đội bóng còn lại đều góp mặt.

Trong khi đó, UEFA xác nhận họ được tòa án công lý Châu Âu thông báo về việc tòa án thương mại ở Madrid đang thụ lý vụ kiện UEFA vi phạm các quy định trong điều khoản 101, 102 của Hiệp ước Roma về hoạt động của EU. Luật sư Miguel Becerro, người của bên nguyên (Super League) rất tự tin về chiến thắng khi cho rằng sớm hay muộn Tòa Án công lý EU sẽ tước đoạt quyền tổ chức các giải đấu của UEFA lẫn FIFA trong khi ủng hộ sự phát triển của các giải đấu độc lập.

Trong khi đó, chủ tịch UEFA Ceferin mỉa mai 3 kẻ phản loạn rằng, “Các ông ra thông cáo báo chí về sự tồn tại của Super League, nhưng 2 ngày sau lại nộp đơn xin thi đấu ở Champions League”. Ceferin cũng cho hay, UEFA đã chuẩn bị sẵn “đồ chơi” để tiếp đón 3 CLB ở tòa án. Thủ tướng Anh Boris Johnson được France24 cho hay, chính phủ Anh không đón nhận giải đấu này.

Mùa hè 2021 xem ra cực kỳ nóng bỏng với cuộc chiến pháp lý này.

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CDS: Inter sẽ gia hạn với D’Ambrosio, Ranocchia

Inter du đấu Florida mùa hè này?