in

Thị trưởng Milan Giuseppe Sala: “Dự án sân mới sẽ được khởi động lại nếu…”

Chuyến bay từ Trung Quốc đến Italia vào thứ năm tuần này sẽ hạ cánh ở Milano, và chủ tịch Inter – Steven Zhang lần đầu tiên hội ngộ với ekip lãnh đạo cùng cầu thủ, kể từ mùa thu năm ngoái.

Việc giành chức vô địch Serie A sẽ giúp hành trình sắp tới của Suning bớt gian nan hơn, nhưng khó khăn, thử thách phía trước vẫn là rất nhiều và không kém phần cấp bách. Sự trở lại của Steven Zhang, cùng động thái nghiêm túc mà Suning thể hiện trong thời gian qua ngầm đảm bảo tương lai của Nerazzurri vẫn nằm trong vùng an toàn. Thị trưởng Milan – Giuseppe Sala cũng cảm nhận được tín hiệu đó, và đã đề cập đến dự án sân vận động mới trong bài phỏng vấn với Sport Mediaset: “Chỉ cần chủ sở hữu Inter cam kết duy trì quyền lực (tại Inter) trong ít nhất 3 năm tới, thì (việc xây sân mới) không vấn đề gì nữa”.

2 phối cảnh dự kiến của Giuseppe Meazza/San Siro

Phát biểu trên diễn ra bên lề buổi giới thiệu cuốn sách liên quan đến các vấn đề về định chế tài chính, tội phạm trốn thuế, được viết bởi David Gentili, Ilaria Ramoni, Mario Turla. Nhân cuộc gặp gỡ với các nhà báo có mặt, để làm rõ hơn lập trường của chính quyền thành phố về vấn đề Giuseppe Meazza mới, thị trưởng Sala cho hay: “Vì tôi biết, những nhà đầu tư tiềm năng đã báo cáo với tôi về các cuộc đàm phán mua bán diễn ra trong thời gian qua. Tôi đang chờ được làm rõ hơn về dự án. Và việc tôi có nhiều băn khoăn hơn bởi vì chúng ta là quan hệ đối tác. Từ mạng xã hội, tôi đã hứng chịu những cuộc tấn công vô lý khi tôi yêu cầu làm rõ về điểm này điểm nọ, nhưng đất đai là của chúng tôi, không phải của thị trưởng, mà là của cộng đồng người Milanese. Chúng tôi không phản đối việc xây dựng sân vận động, nếu không chúng tôi đã không đến được xa như thế này. Các đội bóng hãy đến chỗ tôi tại Palazzo Marino (toà thị chính Milano), và giải thích rằng mọi thứ vẫn tiếp diễn. Tôi phải bảo vệ lợi ích của cộng đồng. Nếu hiện tại Inter và AC yêu cầu tôi chỉ xây dựng sân vận động thì tôi sẽ ít gặp vấn đề hơn nhiều, bởi vì nó là một kế hoạch rõ ràng, có thời hạn công trình rõ ràng. Nhưng nếu chủ đề là sân vận động đi kèm các công trình phụ trợ khác, có thể kéo dài bốn hoặc năm năm xây dựng và tác động đến khu vực lân cận, thì tôi nói thật rằng, nếu chúng ta là đối tác và phải thiết kế lại khu vực lân cận, tôi muốn biết mình thực sự làm việc cùng ai”.

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cựu CEO Paolillo: Conte lẽ ra đã ở Inter 10 năm trước, nếu chủ tịch Moratti không anti-juve

Barella: Inter đá tổ chức và có cá tính