Van der Poel: De Vrij giỏi hơn De Ligt

Chia sẻ về Stefan de Vrij, ông Christ van der Poel đưa ra quan điểm về cậu học trò cũ và hành trình vươn đến thành công của anh.

“Ban đầu khi ở học viện bóng đá Feyenoord, cậu ấy đá tiền vệ nhưng mọi thứ thay đổi khi CLB lâm vào cảnh túng quẫn tài chính nên Feyenoord buộc phải dùng lứa măng non. Mario Been khi ấy là HLV của De Vrij đã kéo cậu ấy xuống hàng thủ. Nhưng chỉ cần đúng 1 trận đấu để ai cũng thấy cậu ấy sẽ là 1 hậu vệ cứng khừ. Điềm tĩnh, mạnh mẽ dù không quá nhanh, ý thức chiến thuật tuyệt vời giúp De Vrij luôn biết cách xuất hiện đúng lúc.”

Van der Poel cho rằng, danh hiệu vô địch Serie A cùng Inter khiến quê nhà Hà Lan có góc nhìn khác về De Vrij, vốn trước kia bị che mờ bởi Van Dijk và De Ligt.

“Hà Lan chưa bao giờ có một trung vệ vừa giành Scudetto lại đoạt luôn ngôi vị hậu vệ xuất sắc nhất. Điều này giúp De Vrij có được sự thừa nhận khi được đánh giá cao hơn ở quê nhà. Trong khi trước đó, báo giới rất ít khi nhắc đến anh chàng này. Thế nên mới thật tuyệt khi Louis Van Gaal dành sự công nhận cho tài năng của De Vrij, minh chứng là 3 lần đá chính gần đây. Cậu ấy đá như một vị thần vậy. Mạnh mẽ, tập trung và hiếm khi mắc lỗi.”

Ai giỏi hơn ai, De Ligt hay De Vrij?

“Với tôi thì câu trả lời là rõ ràng rồi. Dù ai cũng thấy De Ligt là cầu thủ tài năng nhưng cậu ấy còn trẻ và phải học hỏi nhiều. Khác biệt lớn nhất là De Ligt quá tin vào tốc độ của mình, nghĩa là không phải lúc nào anh ta cũng lựa chọn vị trí chiến thuật tốt, hệ quả là những sai sót xảy ra. De Virj thì luôn có mặt đúng nơi, đúng chỗ, cậu ấy đọc trận đấu và đoán được những gì sẽ đến. Ngoài ra là khả năng phát động tấn công, yếu tố càng trở nên đáng tin cậy. Liệu anh có thể kể cho tôi hậu vệ nào vượt trội hoàn toàn hơn De Vrij vào lúc này không.”

Khác biệt nữa mà Van der Poel không chỉ ra là trong khi dube mất đến hơn 80 triệu euro cho De Ligt thì Inter lại thâu nạp De Vrij hoàn toàn miễn phí, món hời lớn nhất trong gần 20 năm qua mà Nerazzuri từng thực hiện.

Bình luận

Gửi bình luận