in

Vụ Okatree cho Inter vay và những điều cần rõ

Qua nay Inter đã hoàn tất vụ vay 275 triệu euro (336 triệu USD) từ quỹ đầu tư Okatree. Tuy nhiên, nhiều Fan Page Inter đăng tải các tin tức thất thiệt khiến các Interista bị hiểu sai vấn đề. Một số sự nhầm lẫn ấy như sau.
• Okatree thế chỗ Lionrock để sở hữu 31.05% cổ phần?? SAI. Okatree cho Great Horizon mượn 275 triệu với hình thức thế chấp 68.55% cổ phần. Great Horizon là cty ở Luxembourg đại diện cho Suning ở Inter.
• 275 triệu euro hay bảng Anh? Euro, bởi giao dịch này diễn ra ở Luxembourg, quốc gia thuộc Liên Minh Châu Âu EU. Thông tin về giá trị 275 triệu bảng là tin vịt.
• Lionrock là ai? Qũy đầu tư có trụ sở ở HK. Kẻ được nhắc đến nhiều khi chiếm giữ 31.05% cổ phần. Năm 2016, Lionrock bỏ ra 166 triệu euro mua số cổ phần này. Nhưng họ mượn đến 133 triệu từ Suning Sport International và Great Horizon.
• 275 triệu euro này sẽ đổ hết vào Inter?. SAI. Sẽ có 33 triệu được trả cho Lionrock qua đó giúp Suning chi phối toàn bộ cổ phần tại Nerazzuri. Phần còn lại khấu trừ vào 133 triệu họ đã vay nhà Zhang. Quyết định này khiến Tom Pitts, đại diện pháp nhân của Lionrock trong BQT Inter sẽ từ chức.
• Liệu Okatree có quyền kiểm soát Inter nếu Suning không tất toán đúng hạn sau 3 năm? ĐÚNG. Bởi Suning đã mang 68.55% cổ phần ở Great Horizon thế chấp. Vụ việc giống như Elliott từng cho Li Yong Hong vay 300 triệu để mua lại Milan.
Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp các Interista tránh khỏi những luồng thông tin xấu độc, qua đó có góc nhìn chính xác hơn từ sự kiện này.

Hãy chấm điểm bài viết này

0 Điểm
Upvote Downvote

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chính thức: Okatree cho Inter vay 275 triệu euro

Lộ áo đấu sân khách Inter mùa sau